Cách Pha Chế Cafe Phin Thơm Ngon Đậm Đà Hút Khách

Cafe pha phin luôn là thức uống thể hiện đẳng cấp và có sức hút riêng với nhiều thực khách. Đặc biệt cafe phin có mặt ở tất cả các menu các quán, là điểm mạnh trong kinh doanh của nhiều quán. Hương vị cafe phin bạn pha có thực sự hấp dẫn khách thưởng thức, có làm nên điểm đặc biệt, làm tăng doanh số cho quán không? Sau đây mình xin giới thiệu cách pha chế cafe phin thơm ngon đậm đà để kinh doanh hút khách.

bí quyết pha chế cafe phin thơm ngon đậm đà hút khách
Bí quyết pha chế cafe phin thơm ngon đậm đà để kinh doanh hút khách.

Tìm hiểu thêm:

Nội Dung Chính

Pha chế cafe ngon phải ngon từ nguyên liệu

Lựa chọn được những hạt cafe ngon, đạt chuẩn chất lượng mới đảm bảo cho ra ly cafe hấp dẫn thực khách. Khi chọn cafe cần bỏ túi một số lưu ý nhỏ sau:

Độ mịn của cafe:  Khi chọn pha cafe phin chú ý không chọn loại quá thô. Hạt cafe đã được rang mộc đem xay thô sẽ mất nhiều hương vị, không giữ được nét đậm đà vốn có. Bạn cũng nên xay cafe quá mịn, khi cafe quá mịn nước cafe sẽ bị đắng, không đúng vị thưởng thức. 

Lựa chọn nguồn cung cấp hạt cafe sạch, đảm bảo đầy đủ về xuất xứ. Với thị trường cafe ngày càng cạnh tranh như hiện nay bạn cần tìm đến địa chỉ phân phối cafe uy tín, chất lượng. Đảm bảo và chắc chắn đã qua kiểm duyệt.

Cafe phin khi pha có rất nhiều vị khác nhau, tùy theo loại cafe ban đầu bạn chọn. Có vị đắng, có vị béo hay có vị thơm nhiều hơn… do đó khi kinh doanh cafe cần đa dạng trong menu của quán, dễ lấy lòng được người uống.

Nước – vai trò quan trọng tạo ly cafe phin ngon

Nhiều người cho rằng, cafe phin ngon quan trọng nhất là cafe loại gì còn nước pha không quan trọng. Điều này hoàn toàn không đúng, nước chọn pha cafe nên là nước sạch, nước máy đã được cất trữ tại thùng, bồn sạch sẽ, đóng nắp kỹ càng.

Tuyệt đối không sử dụng nước máy bơm lên trực tiếp hay lấy từ vòi. Vì chúng còn dính nhiều mùi thuốc  tẩy, làm mất đi hương vị gốc của café. Khi kinh doanh bạn nên tránh các nguồn nước không sạch như nước giếng có phèn, nước suối…

Tìm hiểu thêm:

Cách pha chế cafe phin đúng cách

Cách pha chế cafe phin thơm ngon đậm đà hút khách
Cách pha chế cafe phin thơm ngon đậm đà hút khách.
  • Một ly cafe ngon cần pha với nhiều sự tỉ mỉ, tâm huyết và đầy sự khéo léo, đam mê. Chính điều đó sẽ tạo nên và giữ đúng hương vị vốn có của cafe khi thưởng thức.
  • Chuẩn bị sẵn phin, ly để pha. Đặc biệt trong kinh doanh nên vệ sinh sạch sẽ toàn bộ dụng cụ pha cafe bởi vì không một thực khách nào muốn uống ly cafe được pha từ những đồ dùng không vệ sinh. 
  • Cho vào phin lượng nước vừa đủ, khoảng ½ phin là được. Tay lắc đều và nhẹ nhàng, nén chặt vừa tay, tránh nén quá chặt làm nước không thể thấm được vào hết lớp bột. Nước được dùng phải sôi thật kỹ.
  • Đợi khoảng 1ph cho cafe được nở tối đa rồi cho thêm nước vào đến 2/3 phin. Dựa vào sở thích mỗi người sẽ có cách pha khác nhau, lần nước đầu phù hợp cho người uống vị đặc, đắng vốn có của café, lần nước 2 dành cho thực khách uống vừa phải, không quá nồng.
  • Bỏ thêm 1 đến 2 hạt muối tinh cùng chút sữa đặc là bạn đã có ly cafe thực sự hấp dẫn, dậy mùi và thu hút bất kỳ vị khách nào bước đến. Khi kinh doanh bạn có thể để riêng muối, đường và sữa đặc để khách hàng tự cho thêm phù hợp với khẩu vị của mình.

Với cách pha chế cafe phin thơm ngon đậm đà trên hi vọng giúp bạn cũng như quán của bạn có nhiều thực khách ghé thăm và nhớ mãi hương vị từng tách cafe thơm ngon, khó quên.

Tìm hiểu thêm: Quầy bar inox

Địa chỉ cung cấp quầy pha chế inox
Địa chỉ cung cấp quầy pha chế inox – Việt Cường Thịnh chuyên cung cấp quầy pha chế inox chất lượng cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

092.884.3838
Chat:
092.884.3838