Ốc mỡ xào bơ tỏi là món ăn đặc sản vùng quê sông nước, lấy lòng rất nhiều thực khách từ người sành ăn đến các bàn nhậu. Cách chế biến, cách làm món ốc mỡ xào bơ tỏi đơn giản, dễ làm nhưng vô cùng hấp dẫn, đưa miệng.
Tìm hiểu thêm:
- Cách làm món Ốc hương rang muối thơm ngon.
- Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp tại TP HCM.
- Địa chỉ bán nồi nấu phở bằng điện.
- Bếp nướng than inox.
- Bếp á công nghiệp.
Nội Dung Chính
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món Ốc mỡ xào bơ tỏi
- Ốc mỡ (Tùy lượng người ăn mua lượng ốc vừa đủ).
- Bơ lạt chừng 100g.
- Tỏi, rau răm, hành phi, lạc rang.
- Gia vị: Muối, ớt bột.
Sơ chế nguyên liệu – Cách làm món ốc mỡ xào bơ tỏi
- Ốc mỡ bạn đem rửa sạch nhiều lần với nước rồi ngâm chúng với nước vo gạo có để sẵn 2 đến 3 quả ớt. Nên ngâm ốc mỡ qua 1 đêm để ốc nhả hết chất nhớt ở phần miệng. Còn bạn muốn chế biến luôn cũng nên ngâm từ 30ph đến 1h đồng hồ mới đảm bảo vệ sinh sạch được ốc.
- Bạn lấy bàn chải cạo sạch lớp cát bẩn còn chất nhớt đã nhả ra hết đem rửa ốc lại lần nữa với nước sạch, để khô nước. Bạn cũng có thể thay thế ốc mỡ bằng ốc dừa xào bơ cũng vô cùng hấp dẫn.
- Rau răm bỏ phần già, lấy đoạn rau non, đem rửa sạch để khô nước. Đậu phộng đem rang chín sẵn, bỏ hết vỏ rồi giã to hoặc tách làm đôi viên đậu phộng là được.
- Tỏi bỏ vỏ rồi xay giã nhỏ ra.
Cách làm món ốc mỡ xào bơ tỏi thơm ngon
Bắt tay vào chế biến ốc mỡ xào bơ tỏi ngay thôi!
- Bắc chảo lên bếp cho nóng chảo lên rồi cho bơ vào, đun tan chảy ra, cho tỏi vào phi vàng dậy mùi thơm.
- Lấy bát nhỏ để múc hết xác tỏi vàng ra một chỗ để rắc lên món ăn khi hoàn thành.
- Cho ốc mỡ đã sơ chế xong vào chảo, đảo nhanh tay đến khi ốc chín vàng. Gia vị ngấm đều dậy mùi thơm. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng ăn. Tay đảo nhanh cho miếng ốc được giòn không bị dai và ra nhiều nước.
- Khi ốc chín vớt ra đĩa, trưng bày rồi rắc chỗ xác tỏi vừa vớt ra để thơm và kích thích vị giác.
Lưu ý nhỏ khi chọn ốc mỡ
- Được đặt tên ốc mỡ bởi chính hình hài con ốc di chuyển như cục mỡ vàng tươi dưới nước. Món ốc mỡ xào bơ tỏi có đủ hấp dẫn thực khách không quan trọng nhất là khâu chọn ốc mỡ ngon, béo ngậy và tươi giòn.
- Muốn chọn được ốc mỡ tươi ngon bạn chú ý phần mày của ốc phải ở sát phía ngoài vỏ. Con ốc khi tĩnh thường ló đầu ra phía ngoài, có động sẽ kéo mày lại và thụt vào trong. Chọn những con ốc như vậy sẽ tươi ngon, chúng mới được bắt lên.
- Thường chọn ốc hay chú ý đến mùi hôi của chúng. Ôc không tươi hay để lâu ngày, ốc bị chết sẽ có mùi hôi vô cùng khó chịu. Hoặc bạn có thể cho chúng vào thau nước, ốc tươi sẽ chìm còn ốc chết sẽ nổi lên. Đây là các cách đơn giản nhất để phân biệt và chọn ốc mỡ tươi ngon, dễ dàng thực hiện.
- Món Ốc mỡ xào bơ tỏi là món ăn bình dị dễ làm, dễ ăn và mang đậm hương vị quê nhà. Với cách làm đơn giản trên hy vọng giúp bạn bỏ túi được cách làm món ốc mỡ xào bơ tỏi ngon này. Thêm món ăn trong bữa ăn chơi cùng gia đình hay bạn bè.
Tags: cách làm món ốc mỡ xào bơ tỏi. Hướng dẫn làm món ốc mỡ xào tỏi thơm ngon. Cách chế biến ốc mỡ xào tỏi.