Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Đường Đen Thơm Ngon Tại Nhà

Trà sữa là một thức uống bất bại mà không có một món nào cho thể thay thế được tính đến thời điểm hiện nay. Hơn thế nữa trà sữa ngoài cách nấu truyền thống ra thì hiện nay chúng còn được biến tấu với rất nhiều kiểu nấu cũng như kết hợp với nhiều loại topping khác nhau mà trong số đó chính là trân châu đường đen. Nếu bạn còn đang tò mò về cách làm của thức uống này thì chúng mình cùng tìm hiểu ngay thôi nào.

Nội Dung Chính

Nguyên liệu để nấu trà sữa trân châu đường đen

  • Đường đen 150g
  • Nước lọc 2 lít
  • Trân châu đen 50g 
  • Trà đen hoa trân số 9 30g
  • Bột sữa thái lan 500g
  • Café 10ml
  • Trà đen 100g
  • Đường cát 350g 

trà sữa trân châu đường đen

Tìm hiểu thêm:

Tại Sao Nên Chọn Chậu Rửa Công Nghiệp 1 Ngăn Thay Vì Chậu Rửa Dân Dụng?

Cách Hấp Cơm Tấm Siêu Ngon Bằng Nồi Hấp Điện Inox

Cách pha chế trà sữa thơm ngon

Cách ủ trà để không bị đắng

Đầu tiên là bạn nên trộn 2 loại trà lại với nhau. Sau đó thì cho lên nồi nước sôi và rửa trà khoảng 10 giây. Để loại bỏ đi những tạp chất và đồng thời là giúp trà được nhanh chín hơn và giảm độ đắng tự nhiên của trà.

Tiếp đến là bạn sử dụng một cái âu đựng lớn và cho vào 1,5 lít nước sôi, đường cát khoảng 350g khuấy tan tất cả xong sau đó mới cho trà vào ủ trong khoảng 30 phút. Tuyệt đối là bạn không nên đun sôi trà trực tiếp ngay trên bếp nhé. Như vậy sẽ là cho hợp chất tanning có sẵn trong trà bị mất đi và làm mất đi vị đặc trưng của trà. Sau khi ủ xong thì bạn chỉ cần lọc trà qua rây là được.

cách làm trà sữa trân châu đường đen

Làm hồng trà sữa thơm và béo ngậy

Bước tiếp theo để làm trà sữa trân châu đường đen là bạn hãy hòa tan bột sữa Thái Lan với phần cốt trà lúc nãy. Lưu ý là hãy khuấy đều tay theo một chiều để cho bột sữa được tan đều. Nếu thấy trên bề mặt còn nổi những bong bóng thì bột sữa chưa được tan hết đâu nhé. Hãy tiếp tục khuấy cho đến khi bề mặt trà sữa có được mịn, một màu như bình thường là được, không màng trắng và không bọt.

Cách làm syrup cho trân châu đường đen 

Cho khoảng 150g đường đen với 250ml nước lọc vào một chiếc nồi và khuấy đều tay trước khi cho lên bếp để đường khi nấu sẽ không bị vón cục lại. Sau đó hãy cho lên bếp để ở lửa vừa để đun sôi hỗn hợp này nhé. Khi hỗn hợp đã sôi thì bạn hãy tắt bếp và cho vào nồi khoảng 10ml caramel và khuấy đều tay rồi để nguội là được.

các nguyên liệu làm trà sữa trân châu đường đen

Cách trình bày và thưởng thức

Bước cuối cùng là bạn dùng syrup đường đen đã nấu ở ngay bước trên cho vào ly để uống trà sữa. Bạn hãy nghiêng ly và dùng muỗng khuấy đường đen thành những vệt bám trên ½ thành ly. Sau đó là cho 1 muỗng trân châu đen và đổ phần trà sữa đã nấu cùng với vài viên đá. Vậy là bạn đã có thể thưởng thức món trà sữa trân châu đường đen đảm bảo an toàn sạch sẽ ngay tại nhà rồi.

Nếu bạn đang có ý định mở quán thì đây cũng là một công thức nấu trà đen vô cùng hoàn hảo và thú vị đó. Hãy thử nó ngay tại quầy pha chế của bạn nhé. Sẽ có nhiều điều bất ngờ đó.

Bạn đang muốn kinh doanh trà sữa? Bạn còn đang tìm kiếm những công thức pha chế đặc biết cho quán của mình? Hay bạn còn loay hoay tìm kiếm địa chỉ cung cấp thiết bị bar – cafe: quầy pha chế inox, quầy bar inox, thùng đá inox quầy bar uy tín chất lượng. Hãy liên hệ ngay với Việt Cường Thịnh qua Hotline: 0928.300.5800978.300.580 để được tư vấn và báo giá cụ thể.

Quầy bar pha chế là thiết bị không thể thiếu tại các nhà hàng, khách sạn, quán cafe
Việt Cường Thịnh chuyên cung cấp quầy bar chất lượng cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

092.884.3838
Chat:
092.884.3838