Bài viết chia sẻ cách nấu cơm tấm ngon sử dụng nồi hấp cơm tấm bằng điện, qua đó giúp bạn đọc có thêm nhiều thông tin bổ ích và thực hành hiệu quả, đảm bảo thành phẩm chất lượng.
Nồi hấp cơm tấm bằng điện là một trong những thiết bị được sử dụng phổ biến trong các cơ sở kinh doanh cơm tấm nhằm tiết kiệm thời gian, tối ưu hóa công sức và đảm bảo phục vụ cho lượng khách lớn. Tuy được sử dụng phổ biến là thế nhưng làm thế nào để có thể nấu được cơm tấm ngon chuẩn, không phải là điều mà ai cũng nắm rõ. Thấu hiểu tình trạng trên, hãy cùng chúng tôi chia sẻ cách nấu cơm tấm ngon bằng nồi hấp cơm tấm bằng điện trong bài viết dưới đây.
Tìm hiểu thêm:
Ưu điểm của nồi hấp cơm tấm bằng điện
Nồi hấp cơm tấm bằng điện là sản phẩm được dùng để nấu chín cơm tấm. Nó hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng điện năng chuyển đổi thành nhiệt năng qua bộ phận cây thanh nhiệt. Nó sẽ đun sôi nước dưới nồi, khiến hơi nước bốc lên, làm chín cơm tấm trong các xửng hấp. Nồi có cấu tạo khá đơn giản, bao gồm thân nồi, ngăn hấp, cây thanh nhiệt, van xả, chân đế, nắp nồi,…Trên thực tế, sản phẩm nồi hấp cơm tấm bằng điện sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật. Một số có thể kể đến bao gồm:
- Được làm từ chất liệu inox 304, bền đẹp, sáng bóng, dễ dàng vệ sinh, không phản ứng với điều kiện môi trường, không hoen gỉ. Chất liệu này cũng có khả năng chịu lực tốt, đảm bảo tuổi thọ, độ bền trong quá trình sử dụng. Nó có khả năng chống ăn mòn rỗ và kẽ hở trong môi trường clorua ấm.
- Thiết kế ưu việt với thành nồi được làm từ 2 lớp inox dày dặn, ở giữa có 1 lớp foam cách nhiệt, đảm bảo giữ ấm bên trong, đồng thời ngăn chặn tỏa nhiệt ra bên ngoài.
- Có thể nấu một lượng cơm tấm lớn, phục vụ cho lượng khách đông đảo của các cơ sở kinh doanh.
- Thời gian hấp cơm tấm nhanh chóng do áp suất lớn cùng thiết kế thiết diện xửng hấp thông minh, giúp khí nóng lưu thông đều khắp nồi.
- Đảm bảo chất lượng cơm tấm chín đều, không khô, không nhão
- Không có khói bụi, không tỏa ra hơi nóng bên ngoài, đảm bảo an toàn cho thực phẩm và thực khách.
- Vệ sinh dễ dàng nhờ thiết kế van xả dưới đáy kết hợp cùng chất liệu inox khó bám dính. Chỉ cần sử dụng giẻ lau và nước tẩy rửa chuyên dụng, bạn có thể làm sạch nồi hấp một cách dễ dàng.
-
Nồi Điện Hấp Xôi 1 Tầng Size 400 NHX-D400-1T
-
Nồi Hấp Cơm Tấm 1 Tầng Size 400 NHCT-D400-1T
-
Nồi Điện Hấp Cơm Tấm 2 Tầng Size 400 NHCT-D400-2T
-
Xửng Hấp Cơm Tấm Bằng Điện 3 Tầng Size 400 NHCT-D400-3T
-
Nồi Hấp Xôi Điện 2 Tầng NHX-D500-2T
-
Nồi Hấp Xôi Bằng Điện 1 Tầng NHX-D440-1T
-
Nồi Hấp Xôi Bằng Điện Công Nghiệp 3 Tầng NHX-D440-3T
-
Nồi Hấp Xôi Công Nghiệp 4 Tầng NHX-D440-4T
-
Nồi Hấp Xôi Bằng Điện
Cách nấu cơm tấm ngon sử dụng nồi hấp cơm tấm bằng điện
Mặc dù nồi hấp cơm tấm bằng điện sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật giúp nấu cơm tấm ngon và nhanh hơn. Tuy nhiên, để cơm tấm có được hương vị đúng chuẩn, cần phải có một số lưu ý, bao gồm: Nên chọn loại gạo chất lượng, thơm ngon. Cũng như những món ăn khác, nguyên liệu đầu vào chính là linh hồn quyết định rất lớn đến chất lượng của món ăn. Do đó, tốt nhất nên sử dụng gạo mới, không bị mối mọt, nấm mốc để đảm bảo chất lượng thành phẩm. Ngâm gạo với thời gian phù hợp để gạo nở và chín đều.
Chọn mua loại nồi hấp cơm tấm chất lượng đạt chuẩn, vận hành ổn định, đảm bảo lượng hơi nóng tỏa ra đều và bao phủ khắp toàn bộ không gian trong nồi. Các lỗ thông hơi trên bề mặt xửng hấp cũng cần được thiết kế hợp lý để hơi nóng lan tỏa nhanh chóng hơn. Cũng nên lưu ý rằng nên chọn loại nồi với dung tích phù hợp theo lượng cơm tấm mà bạn nấu. Nó không chỉ giúp người dùng tối ưu chi phí, mà còn khiến cơm thơm ngon, chín đều.
Đun sôi nước lên bằng cây thanh nhiệt. Nên điều chỉnh nhiệt độ lên cao nhất khi bắt đầu để tiết kiệm thời gian. Tiếp đó đổ gạo vào xửng hấp và trải đều khắp bề mặt của xửng. Điều này giúp cơm chín đều hơn, không xảy ra tình trạng chỗ sống chỗ chín.- Sau khi cơm đã hấp khoảng 15 phút, hãy mở nắp nồi và tiến hành đảo cơm tấm một lần. Có thể rưới thêm chút nước lên bề mặt cơm để đảm bảo cơm có độ dẻo phù hợp, không bị khô hoặc nhão. Sau đó, tiếp tục đóng nắp nồi cơm lại và hấp thêm 15 phút nữa.
Hi vọng với những chia sẻ về cách nấu cơm tấm ngon sử dụng nồi hấp cơm tấm bằng điện bạn đọc có thêm nhiều thông tin bổ ích. Từ đó áp dụng thành công để thu hút thêm khách hàng, gia tăng hiệu quả hoạt động kinh doanh. Việc nấu cơm tấm ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào nồi hấp. Do đó bạn cần tìm đến những cơ sở uy tín như Công ty TNHH SX TM DV Inox Việt Cường Thịnh để tìm mua cho mình một sản phẩm chất lượng. Với kinh nghiệm và uy tín đã được xây dựng qua nhiều năm hoạt động trong ngành, chúng tôi tin tưởng rằng sẽ đem đến cho người tiêu dùng những sản phẩm tối ưu nhất cùng mức giá vô cùng cạnh tranh trên thị trường. Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm nồi hấp cơm tấm bằng điện cũng như để giải đáp mọi thắc mắc, vui lòng truy cập https://vietcuongthinh.com.vn hoặc gọi điện đến số điện thoại Hotline: 0939.578.578.
Tìm hiểu thêm:
-
Chậu Rửa Công Nghiệp 2 Ngăn Cánh Trái Có Kệ Trên Kệ Dưới CR-29
-
Chậu Rửa Đơn Công Nghiệp Cánh Phải Có Kệ Phẳng Dưới CR-28
-
Bể Tách Mỡ Bếp Công Nghiệp 70L BM-N70
-
Bể Tách Mỡ Âm Sàn 90L BM-A90
-
Quầy Pha Chế Trà Sữa Inox QB-12
-
Quầy Bar Pha Chế Cafe Inox QB-11
-
Thùng Đá Inox Âm Bàn TD-A555
-
Tủ Đá Inox Âm Bàn TD-A545
-
Nồi Hấp Bánh Bao Bằng Điện