Inox Việt Cường Thịnh chuyên thiết kế, sản xuất và phân phối các thiết bị nồi chuyên dụng trong không gian bếp công nghiệp hiện đại, trong đó có nồi hấp inox. Vậy bảo quản nồi như thế nào, các cách bảo quản nồi hấp inox công nghiệp ra sao?
Nội Dung Chính
Nồi hấp inox công nghiệp là gì?
Khái niệm nồi hấp công nghiệp bằng điện
Nồi hấp inox công nghiệp là loại nồi hấp được thiết kế theo kiểu dáng công nghiệp cơ bản, chuyên dụng trong các không gian bếp kinh doanh món hấp, nhà hàng, khách sạn. Trong đó vẫn giữ nguyên phương pháp hấp truyền thống là hấp cách thủy làm chín thức ăn. Tuy nhiên nhiên liệu tạo nhiệt cung cấp cho nồi là nguồn điện năng được chuyển hóa chứ không phải khí gas, than, nhiên liệu đốt.
Đặc điểm thiết kế và cấu tạo nồi hấp inox công nghiệp
Nồi hấp công nghiệp được thiết kế theo kiểu dáng công nghiệp cơ bản nhưng hiện đại và đầy đủ chức năng. Trong đó sử dụng hoàn toàn chất liệu inox 304 cao cấp với nhiều ưu điểm nổi bật là: Bền (gần như không biến dạng – trừ tác động rất mạnh), tuổi thọ cao, dễ thao tác khi làm việc, giữ nhiệt và cách nhiệt tốt, đẹp mắt, dễ vệ sinh, dễ bảo quản và đặc biệt tiết kiệm chi phí thay thế thiết bị cho các đơn vị sử dụng.
Nồi hấp inox công nghiệp có một số bộ phận chính là: Thân nồi hấp, nắp nồi, quai cầm, vỉ hấp, ngăn hấp, thanh gia nhiệt cho nồi hấp, đế nồi, ống cấp nước, van xả nước, chân nồi và hộp điện rời (hay còn gọi là bộ phận tủ điện).
>>> Liên hệ Hotline: 0939.578.578 – 0772.578.578 để được hỗ trợ giải đáp mọi thông tin, nhận báo giá về sản phẩm nhanh nhất
Chức năng và phạm vi sử dụng chính của nồi
Chức năng chính của nồi hấp công nghiệp là dùng để nấu các món hấp như: Đồ xôi (hay còn gọi là hấp xôi), hấp các loại bánh (bánh bao, bánh chưng, bánh tét, bánh giò), hấp các món hấp như mandu, há cảo, sủi cảo, hấp thức ăn (thịt, cá, gà, vịt, giò, chả) và hấp rau củ quả.
Ngoài chức năng hấp, khi bỏ nồi hấp và vỉ hấp bạn cũng có thể sử dụng nồi như 1 nồi nấu công nghiệp thông dụng, đun nước dùng.
Với chức năng đa dạng, nồi hấp inox công nghiệp phù hợp trong tất cả các không gian bếp công nghiệp: Bếp quán ăn, bếp kinh doanh, bếp nhà hàng, bếp trong các khu công nghiệp. Nồi có thể dùng trong không gian dịch vụ để nấu món hấp, có thể dùng cho gia đình.
Ưu điểm của nồi hấp inox 304 Inox Việt Cường Thịnh
- Ưu điểm lớn nhất của nồi hấp inox 304 là tính tiện lợi, dễ sử dụng: Có khả năng cho ra một lượng thức ăn lớn trong một đơn vị thời gian ngắn.
- Nồi rất bền, tuổi thọ nồi hấp inox cao hơn tất cả các loại nồi hấp truyền thống, giúp tiết kiệm chi phí cho đơn vị sử dụng.
- Với thiết kế thông minh và ưu điểm nổi bật về chất liệu, nồi giữ nhiệt rất tốt, cho phép đồ ăn chín nhanh, từ đó tiết kiệm nhiên liệu, tiết kiệm điện và tiết kiệm các chi phí khác.
- Nồi có ưu thế về tính thẩm mỹ, kiểu dáng công nghiệp đẹp mắt, chất liệu sang trọng và kích thước có thể đặt được ở nhiều không gian khác nhau.
- Inox Việt Cường Thịnh chuyên phân phối các loại nồi hấp inox công nghiệp chất lượng cao, giá thành cạnh tranh.
Cách bảo quản Nồi hấp inox 304, Nồi hấp đa năng đơn giản để đạt hiệu quả sử dụng tốt
Lưu ý khi sử dụng nồi
- Hạn chế va đập mạnh, tránh để những đồ vật nặng lên nồi.
- Khi di chuyển nồi nên nhấc lên, không nên kéo nồi trên sàn.
- Nồi nên được sử dụng thường xuyên và đảm bảo cấp nước đầy đủ cho nồi trong suốt quá trình hoạt động (tránh tình trạng hết nước, cháy thanh gia nhiệt). Tuyệt đối không cắm điện khi không sử dụng hoặc không có nước trong nồi.
- Sau khi sử dụng xong, rút điện nồi và tháo những bộ phận chức năng để đảm bảo được an toàn.
Vệ sinh nồi đúng lúc, đúng cách
- Nồi được làm hoàn toàn từ inox 304 cao cấp, rất dễ vệ sinh. Tuy nhiên cần phải vệ sinh nồi đúng cách để đạt hiệu quả sử dụng.
- Đối với những vết bẩn đơn giản hằng ngày, bạn chỉ cần dùng một chiếc khăn ướt để lau.
- Đối với những vết bẩn cứng đầu hơn, bạn nên sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng, tránh dùng những thiết bị cọ rửa sắc, nhọn, có chất liệu kim loại.
- Không phải bộ phận nào của nồi hấp inox cũng có thể rửa bằng nước. Những bộ phận có thiết kế khép kín hay thiết kế nguồn điện thì chỉ vệ sinh bằng khăn khô, có thể sử dụng những thiết bị vệ sinh thổi bụi, quét, hút bụi chuyên dụng.
Đặc biệt, đơn vị sử dụng nên lưu ý thời điểm vệ sinh nồi: Không nên vệ sinh nồi với nước ngay sau khi vừa sử dụng xong (còn nóng), mà nên đợi nhiệt giảm bớt, tốt nhất là nên đợi nồi nguội hoàn toàn, như vậy tuổi thọ nồi sẽ bền hơn rất nhiều.
Bảo quản nồi
Nồi có khả năng chịu nhiệt tốt, tuy nhiên để bền nhất, bạn nên bảo quản nồi ở không gian thoáng mát, sạch sẽ, nhiệt độ bình thường, ít dầu mỡ và ít bụi bẩn.
Để tham khảo thêm về cách bảo quản Nồi hấp inox công nghiệp, nồi nấu inox, thiết bị bếp công nghiệp chuyên dụng, quý đơn vị có thể truy cập Website: https://vietcuongthinh.com.vn.
Xem thêm bài viết liên quan:
- Địa chỉ cung cấp nồi hấp công nghiệp bằng điện giá tốt.
- Báo giá nồi nấu phở bằng điện, nồi điện nấu nước lèo.
- Nên mua thiết bị bếp công nghiệp ở đâu uy tín, chất lượng.