Bí Quyết Nấu Cơm Tấm Chuẩn Vị Với Nồi Hấp Điện Công Nghiệp

Cơm tấm chuẩn vị phải có đủ vị chua cay mặn ngọt từ gạo tấm và các nguyên liệu khác. Hướng dẫn nấu món cơm tấm thơm ngon cực nhanh với nồi hấp điện công nghiệp.

Cơm tấm là một món ăn ngon của người dân Nam Bộ với vị mềm, béo của cơm cùng các vị chua cay, mặn ngọt từ những nguyên liệu phụ trợ. Giờ đây, bạn có thể hoàn thành món này cực nhanh với sự trợ giúp từ nồi hấp công nghiệp. Vậy công thức để làm ra cơm tấm như thế nào? Khám phá ngay trong bài viết sau nhé.

Tìm hiểu thêm:

Nồi hấp cơm tấm bằng điện
Nồi hấp cơm tấm bằng điện do Việt Cường thịnh sản xuất

Nội Dung Chính

Các bước hoàn thành món cơm tấm “ngon khó cưỡng”

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Gạo tấm: 600g
  • Thịt mông hoặc thịt nạc: 400g
  • Thịt cốt lết: 4 miếng
  • Nấm mèo: 200g
  • Thịt nạc xay: 200g
  • Bì: 200g
  • Trứng gà: 4 cái
  • Bún tàu: 2 lọn
  • Cà chua, cà rốt, hành tây, dưa leo, củ cải trắng
  • Gia vị, dầu hào, dầu mè, mật ong, giấm, nước mắm

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt đem rửa sạch và để ráo.
  • Bì rửa sạch và luộc chín, để nguội và cắt thành sợi.
  • Bún tàu và nấm mèo ngâm nước cho mềm rồi đem cắt nhỏ
  • Các loại rau củ đem rửa sạch và để ráo
  • Hành tây, tỏi, hành tím lột vỏ và băm nhỏ
  • Cà rốt, củ cải trắng gọt vỏ, rửa và cắt thành sợi để ngâm chua

Các bước nấu cơm tấm nhanh gọn với nồi điện công nghiệp

Phần cơm tấm

Bước 1: Đong gạo, ước lượng cơm ăn của từng người

Bước 2: Vo gạo nên vo kỹ để loại bỏ các loại thuốc diệt cỏ, trừ sâu hoặc bụi trấu. Tuy nhiên, không vo kỹ quá dễ làm mất dưỡng chất có trong gạo tấm.

Bước 3: Nếu bạn có thời gian thì ngâm gạo khoảng 30 phút trước khi nấu giúp gạo nở đều hơn, hạt chín đều và không bị nát.

Bước 4: Đổ nước vào nồi đun sôi rồi mới cho gạo vào sẽ ngon hơn và nấu chín như cơm bình thường.

Thông số kỹ thuật nồi luộc bắp công nghiệp bằng điện 1 tầng D400-1T
Thông số kỹ thuật nồi luộc bắp công nghiệp bằng điện 1 tầng D400-1T

Phần cốt lết

– Thịt cốt lết sau khi đã rửa sạch, bạn đem ướp với dầu hào, mật ong, dầu mè, hành và tỏi băm, nước mắm, muối, tiêu.

– Đem thịt nướng chín 

Phần bì

Thịt nạc ướp cùng đường, muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu, tỏi băm và để trong 4 giờ rồi nấu chín. Tiếp đến cắt nhỏ hoặc xé thành sợi. Lấy một ít gạo nếp vo sạch, rang vàng lên và xay mịn để làm thính. Dùng phần thịt đã cắt nhỏ bỏ cùng với bì vào rồi trộn đều cùng thính.

Phần chả trứng

Thịt nạc xay, bún tàu, nấm mèo, hành băm, trứng gà cùng nước mắm, tiêu, đường, hạt nêm trộn đều với nhau rồi hấp chín để làm chả trứng. Khi chả gần chín, bạn chuẩn bị một bát lòng đỏ trứng đánh tan rồi chờ chả chín để phết lên phía trên.

Hoàn thành món ăn

Cơm xới lên dĩa, đặt thêm bì và chả trứng. Sau đó, xếp sườn nướng cốt lết, bì, dưa leo và cà chua là có thể thưởng thức được rồi. Đối với món ăn này, bạn có thể ăn kèm với dưa chua và chấm nước mắm ngọt sẽ cực kỳ ngon đấy nhé.

Tham khảo thêm:

giá nồi hấp cơm tấm bằng điện
Giá nồi hấp cơm tấm bằng điện

Nồi hấp điện công nghiệp – Sản phẩm của công nghệ hiện đại

Nồi hấp điện công nghiệp là một thiết bị được sử dụng phổ biến trong các gia đình và quán ăn, nhà hàng. Sản phẩm được làm từ inox cao cấp, đảm bảo chất lượng, độ an toàn cao. Nhờ áp dụng công nghệ hiện đại, những chi tiết và bộ phận liên kết với nhau chặt chẽ, hoàn chỉnh. 

Không chỉ tích hợp nhiều tính năng, nồi còn sở hữu một thiết kế đẹp mắt, độ sáng bóng cao, tô điểm cho không gian bếp thêm hoàn thiện. Nếu ai đã từng sử dụng nồi nhôm nấu bằng gas hoặc than thì đều rất hài lòng khi chuyển qua loại nồi điện này. Đó là nhờ sản phẩm đã khắc phục các nhược điểm của thiết bị khác, đem tới những món ăn ngon trong thời gian ngắn, đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh.

Nồi hấp trang bị bộ điều chỉnh điện gồm các núm vặn và đèn thông báo. Lúc bắt đầu nấu, bạn chỉ cần cài đặt công suất, nhiệt độ và thời gian thích hợp để hoàn thành món ăn, hệ thống sẽ tự động xử lý. Như thế vừa không tốn nhiều công sức, vừa không cần trông chừng món cơm của bạn có gặp vấn đề gì hay không. 

Mọi nhu cầu nấu cơm tấm từ quy mô nhỏ tới lớn đều được đáp ứng khi sử dụng nồi hấp điện công nghiệp. Sản phẩm không có kích thước cố định mà được gia công theo yêu cầu của người mua. Đối với hộ gia đình thì nên sử dụng nồi 1 tầng, nấu được khoảng 2kg gạo. Còn những quán ăn, nhà hàng cung ứng lượng khách lớn thì mua loại 4 tầng và nấu được 15 – 20kg một lúc. 

Bạn đang tìm kiếm thương hiệu nồi hấp điện inox chất lượng trong nước? Đừng bỏ qua Inox Việt Cường Thịnh. Với 15 năm trong lĩnh vực sản xuất hàng inox, công ty trở thành nhà cung cấp thiết bị hàng đầu cho các doanh nghiệp, đơn vị, thực hiện hàng nghìn dự án trên toàn quốc. Mức giá cạnh tranh, bảo hành lâu dài cùng đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẽ giúp khách hàng lựa chọn đúng sản phẩm mình cần.

Chỉ với những thao tác trên, món cơm tấm của bạn đã trở nên hoàn hảo và ngon không khác gì ngoài tiệm rồi đấy. Đặt mua nồi hấp ngay hôm nay để có thể nấu được những món mà mình muốn nhé. Tham khảo thêm thông tin sản phẩm tại website https://vietcuongthinh.com.vn

Nồi hấp điện công nghiệp đa năng chất lượng cao
Việt Cường Thịnh chuyên sản xuất nồi hấp điện chất lượng cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

092.884.3838
Chat:
092.884.3838