Bí Quyết Nấu Phở Thơm Ngon Như Ngoài Hàng

Khám phá bí quyết nấu phở ngon từ đầu bếp nổi tiếng. Tìm hiểu về loại nồi chuyên dụng để nấu phở được nhiều khách hàng ưa chuộng hiện nay. Để hoàn thành một món ăn ngon không thể thiếu bí quyết, phở cũng vậy. Hãy cùng xem sự chia sẻ của đầu bếp nổi tiếng về cách nấu phở sao cho ngon và bổ dưỡng trong bài viết sau nhé.

hướng dẫn chi tiết cách nấu phở bò thơm ngon
Hướng dẫn chi tiết cách nấu phở bò thơm ngon

Bí quyết làm nên một món phở ngon là gì?

Theo đầu bếp Nguyễn Quốc Y – Phù thủy các món bún và phở tại Việt Nam chia sẻ rằng, một tô phở ngon đầu tiên phải chọn nguyên liệu tốt. Thực phẩm phải tươi, sạch thì mùi vị và nước dùng tạo nên mới đủ sức hấp dẫn người ăn được. Bên cạnh đó phải dùng ngũ vị hương gồm quế, đinh hương, hồi, thảo quả, hạt mùi. 

Nước dùng đáp ứng được ngọt – trong- đậm đà và dùng nhiều mì chính hoặc bột ngọt sẽ làm hỏng vị của nước phở ngay. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng đường phèn, muối và hạt nêm. Ngoài ra, xương ống để hầm phải nấu trong 10 – 12 tiếng thì mới ngọt được.

Công thức nấu phở cơ bản ngon không kém nhà hàng

Nguyên liệu

  • Xương bò: 2kg.
  • Nạm bò hoặc bò thăn: 500 gram.
  • Đuôi bò: 500gr.
  • Bánh phở: 500gr.
  • Rau mùi: 6 rễ.
  • Hành tây: 200gr.
  • Mía: khoảng 20cm.
  • Gia vị: Ngũ vị hương, bột ngọt, muối, đường, dầu ăn, tiêu,…
nguyên liệu nấu phở bò thơm ngon
Nguyên liệu nấu phở bò thơm ngon

Các bước thực hiện món phở

  • Sườn và đuôi bò rửa sạch và chặt thành những miếng nhỏ sao cho vừa ăn. Ngâm đuôi và sườn bò vào nước muối khoảng 2 tiếng để thịt mềm và sạch hơn.
  • Lấy mía, hành tây, hành khô và gừng nướng trên lửa sao cho vừa chín thơm. Cạo vỏ hành và gừng, rửa sạch rồi đem gừng đập dập, hành bổ ra thành các miếng.
  • Thân và rễ mùi, hành rửa sạch thái ra.
  • Vớt sườn, thịt và đuôi bò và cho vào nồi.
  • Đổ nước vào ngập thịt và bắt đầu đun. Khi nước đã sôi thì bạn hạ nhỏ lửa xuống và đun thêm 2 phút nữa. Bắc xuống bỏ nước luộc và rửa sạch lần nữa để loại bỏ bọt bẩn và vụn thịt. 
  • Cho thịt, đuôi và sườn vào nồi cộng thêm 5 bát nước to và đun sôi. Sau khi vớt bọt, bạn cho các túi đựng hương liệu đã chuẩn bị là hành, gừng, mía, rễ mùi vào nồi nước hầm, thêm một chút hạt nêm hoặc muối vào.
  • Hầm trong nồi khoảng 1.5 giờ (nồi áp suất) hoặc 2 giờ (nồi inox) và vớt bắp bò chín ra, ngâm trong nước đun sôi để nguội rồi thái thành từng lát mỏng.
  • Đợi đến lúc sườn và đuôi bò mềm thì nêm gia vị vừa ăn.

Lưu ý:

  • Hành gừng nướng lên sẽ loại bỏ được mùi hôi của bò và khi bạn rửa thịt, hãy dùng gừng và hành nướng giã nát rồi chà xát lên bề mặt thịt và rửa lại với nước.
  • Thịt bò có thể giã sơ qua trước khi cắt để mềm hơn. Nếu làm món phở bò tái thì bạn trần qua thịt bò với nước sôi rồi để riêng. Trần phở qua nước sôi và xếp vào bát, tiếp đến là bỏ thịt bò tái đã trần, thêm rau thơm ở trên và chan nước lên.
  • Phở bò ăn cùng rau sống, quẩy, chanh, ớt, giá, tương ớt,… Và không nêm nước mắm dễ làm nước dùng bị chua. Còn thịt có thể luộc và rửa lần 2 để đảm bảo độ sạch sẽ.
  • Hớt bọt liên tục trong quá trình nấu để nước dùng luôn trong và đừng quên cho nước sôi chứ không dùng nước lạnh khi thêm vào nồi nước hầm nhé.

Nồi nấu phở bằng điện công cụ giúp bạn hoàn thành món phở ngon nhất

Chọn sai loại nồi nấu phở khiến hương vị của món ăn bị ảnh hưởng ít nhiều. So với loại nồi nhôm sinh ra chất độc hại thì nồi inox được ưa chuộng hơn nhiều. Mặc dù giá thành có sự chênh lệch nhưng nồi phở điện inox luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các quán ăn, nhà hàng phở hiện nay.

Nồi nấu phở bằng điện có nhiều dung tích để bạn lựa chọn. Nếu nhu cầu ít, dùng trong gia đình thì có thể mua loại 2L, 5L còn kinh doanh thì cần lớn hơn mới đáp ứng được nhu cầu khách hàng. Thời gian nấu cũng không quá lâu do khả năng làm sôi và chín nhanh của thiết bị này. Bên cạnh đó, tình trạng cháy hoặc có mùi không còn là nỗi lo nữa bởi chất liệu inox không sinh ra chất độc hại trong quá trình sử dụng. 

Nồi được cấu tạo từ nhiều lớp và làm nóng trực tiếp từ thanh nhiệt, chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng. Ba lớp với lớp foam cách nhiệt giúp giữ nhiệt lâu, hạn chế sự thoát nhiệt cùng chế độ tự động chuyển qua hâm nóng để nước dùng nóng hổi cả ngày. Hệ thống điện cho phép bạn điều chỉnh nhiệt độ, công suất sao cho phù hợp với công thức nấu.

Việt Cường Thịnh – Thương hiệu cung cấp các sản phẩm inox hàng đầu tại Việt Nam. Công ty chuyên sản xuất và phân phối những thiết bị phục vụ cho bếp công nghiệp và nhu cầu của mọi khách hàng trong đời sống hiện đại ngày nay. Cam kết mức giá, chất lượng cùng chế độ bảo hành lâu dài.

Nấu phở bò không hề khó như bạn nghĩ với bí quyết từ đầu bếp nổi tiếng để bạn hoàn thành món ăn vừa nhanh, vừa ngon lại vừa bổ nữa. Để tham khảo thêm về nồi nấu phở, xin vui lòng tìm hiểu tại địa chỉ: https://vietcuongthinh.com.vn/

Địa chỉ cung cấp nồi nấu phở bằng điện, nồi điện nấu phở, nồi nấu nước lèo công nghiệp bằng điện, nồi nấu hủ tiếu bằng điện, nồi nấu phở công nghiệp bằng điện uy tín, chất lượng
Địa chỉ cung cấp nồi nấu phở bằng điện, nồi điện nấu phở, nồi nấu nước lèo công nghiệp bằng điện, nồi nấu hủ tiếu bằng điện, nồi nấu phở công nghiệp bằng điện uy tín, chất lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

092.884.3838
Chat:
092.884.3838