Cách Làm Bánh Bao Bằng Tủ Hấp Bánh Bao Công Nghiệp

Việt Cường Thịnh hướng dẫn chi tiết cách làm bánh bao bằng tủ hấp bánh bao công nghiệp thơm ngon chuẩn nhà hàng mà bạn không nên bỏ lỡ.

Tủ hấp bánh bao điện là thiết bị chuyên dụng sử dụng để hấp bánh. Nó có chức năng giúp bánh chín đều, thơm ngon, hấp dẫn hơn lại tiết kiệm được nhiều thời gian. Thiết bị này có thể hấp được nhiều loại bánh với đa dạng các loại nhân mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng bánh. Để sử dụng thiết bị hiệu quả nhất, mời các bạn tham khảo bài viết về cách làm bánh bao bằng tủ hấp bánh bao công nghiệp.

Tủ hấp bánh bao công nghiệp Việt Cường Thịnh
Tủ hấp bánh bao công nghiệp Việt Cường Thịnh

Giới thiệu về tủ hấp bánh bao điện của Việt Cường Thịnh

Tủ hấp bánh bao điện của Việt Cường Thịnh được thiết kế bởi các khay sử dụng nhiên liệu điện. Bên cạnh đó, nhiên liệu gas đốt cháy thanh nhiệt để làm nóng nước giúp cho bánh bao chín đều, mềm, mịn hơn.

Tủ hấp bánh với 2 lớp vỏ Inox cao cấp 304 kết hợp cùng lớp foam cách nhiệt thuộc lớp giữa. Chúng giúp vỏ ngoài của lớp tủ hấp bánh cách nhiệt, đảm bảo được an toàn cho người sử dụng. Bên cạnh đó, nó còn có công dụng giữ nhiệt bên trong tủ.

Thiết bị này còn được trang bị thêm chiếc gioăng đệm silicon chịu nhiệt. Phần này có thể đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Đáy tủ hấp bằng điện được dùng làm khoang nước và van cấp xả tự động. Van nước giúp duy trì lượng nhiệt bên trong để đảm bảo cho quá trình hấp bánh. Phao nước tự động đóng và cấp lại lượng nước, hạn chế tình trạng tràn nước ra ngoài.

Nguyên lý hoạt động tủ hấp bánh bao điện: làm sôi nước – hơi nước bốc lên tạo nhiệt – làm chín thực phẩm. Với quy trình tuần tự như vậy, thực phẩm được chín đều mà không làm ảnh hưởng đến bề mặt của bánh.

Tại các cửa hàng bánh bao thì tủ hấp bánh bao chính là một công cụ đắc lực để làm nên món ăn ngon mà không tốn quá nhiều thời gian cũng như công sức. Với kích thước vừa phải thì thiết bị này không tốn nhiều diện tích, giúp cho việc sản xuất và làm bánh trở nên đơn giản hơn.

Báo giá tủ hấp bánh bao
Báo giá tủ hấp bánh bao

Các loại bánh bao xuất hiện phổ biến

Bánh bao có thể sản xuất với nhiều loại với đa dạng kích cỡ, màu sắc. Trong đó, được bày bán nhiều trên thị trường là loại bánh bao nhân thịt, nhân trứng, nhân xá xíu,…

Kích thước trung bình của một chiếc bánh bao từ 10 -12cm. Ngoài ra thì còn nhiều loại bánh nhỏ, thường là loại bánh bao chay không có nhân. Nguyên liệu chính để có thể làm ra lớp vỏ bánh bao láng mịn, mềm đó là bột bánh bao cùng những loại gia vị đơn giản khác.

Các loại bánh bao phổ biến có nhân là bánh bao kim sa lòng đỏ trứng cùng sữa tươi hay phô mai. Ngoài ra còn có cả bánh bao tí hon với hình dáng là các con vật ngộ nghĩnh, đáng yêu.

Địa chỉ cung cấp tủ hấp bánh bao công nghiệp uy tín, chất lượng
Địa chỉ cung cấp tủ hấp bánh bao công nghiệp uy tín, chất lượng

Cách làm bánh bao bằng nồi hấp bánh bao điện chi tiết

Mặc dù có nhiều loại bánh bao như vậy nhưng bánh bao nhân thịt vẫn là món ăn truyền thống được yêu thích nhất. Vì vậy, Việt Cường Thịnh sẽ hướng dẫn bạn cách làm loại bánh bao này.

Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh bao

  • Bột mì đa dụng, bột nở.
  • Đường: 200 gram, một chút muối.
  • Sữa tươi không đường: 550ml.
  • Thịt nạc vai: 800 gram.
  • Trứng gà: 5 quả.
  • Nấm mèo: 30 gram.
  • Miến, dầu ăn: 30 gram.
  • Nấm hương khô, hành tím, hành tây, hành lá.
  • Nước mắm, bột nêm, dầu hào và muối.
Cách làm bánh bao nhân thịt thơm ngon hấp dẫn
Cách làm bánh bao nhân thịt thơm ngon hấp dẫn

Các bước thực hiện cách làm bánh bao bằng nồi hấp bánh bao điện

Bước 1: Làm vỏ bánh

Lần lượt cho sữa tươi, bột nở, men nở, đường và vani cùng chút muối vào bát tô. Sau đó bạn thực hiện khuấy đều lên bằng phới lồng cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Tiếp theo là đổ dầu ăn vào âu hỗn hợp bột rồi dùng tay để nhào. Sau khi nhào sẽ thành một khối bột dẻo mịn thì bọc bột lại bằng màng bọc thực phẩm. Bạn ủ bột ở nơi có nhiệt độ ấm khoảng 3 tiếng cho tới khi bột nở ra gấp đôi.

Bước 2: Làm nhân bánh

Ngâm nấm hương, nấm mèo vào nước cho nở ra rồi rửa sạch, thái sợi nhỏ. Miến bạn ngâm trong nước ấm từ 5 – 7 phút sau đó cắt khúc ngắn 5cm. Thịt thì rửa thật sạch, thái nhỏ, xay nhuyễn còn trứng thì mang đi luộc, bóc vỏ rồi cắt.

Sau đó bạn cho lần lượt cho thịt, nấm mèo, nấm hương, hành tây, miến, hành lá, hành tím đã chuẩn bị cho hết vào trong âu, trộn đều.

Cách làm bánh bao nhân thịt đơn giản thơm ngon tại nhà
Cách làm bánh bao nhân thịt đơn giản thơm ngon tại nhà

Bước 3: Gói bánh

Chia nhân thịt thành 20 phần rồi cho trứng vào giữa nhân, vo tròn rồi cán mỏng hình tròn. Cho nhân bánh vào giữa miếng bột rồi gói lại để đặt lên một tờ giấy nến nhỏ.

Bước 4: Hấp bánh

Đun sôi nước, đặt xửng vào nồi rồi xếp bánh bao vào xửng để hấp trong vòng 25 phút cho tới khi bánh chín.

Thời gian hấp chín bánh sẽ khác nhau tùy theo kích thước của bánh. Thời gian trung bình của bánh chín tầm khoảng 20 phút. Bạn nên hẹn giờ cho tủ tự động ngắt điện, tránh quên trong quá trình hấp bánh.

Trong quá tình hấp thì không nên mở cánh tủ dẫn đến làm ảnh hưởng đến chất lượng bánh và không an toàn cho người sử dụng.

Mong rằng với cách làm bánh bao bằng nồi hấp bánh bao điện trên đây đã giúp bạn có được món bánh thơm ngon hấp dẫn.

>>Sản phẩm liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

092.884.3838
Chat:
092.884.3838