Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Thơm Ngon Để Kinh Doanh

Nội Dung Chính

Hướng dẫn cách nấu bánh canh giò heo thơm ngon để bán chi tiết nhất

Bánh canh giò heo là một trong những món ăn rất được ưa chuộng hiện nay, do đó, nhu cầu mở quán phục vụ thị hiếu khách hàng và thu lợi nhuận ngày càng nhiều. Inox Việt Cường Thịnh sẽ giới thiệu đến bạn cách nấu bánh canh giò heo kinh doanh thơm ngon.

Bánh canh giò heo
Bánh canh giò heo thơm ngon

Tìm hiểu thêm:

Giới thiệu món bánh canh giò heo trong kinh doanh

Bánh canh giò heo là một món ăn rất quen thuộc, giàu dinh dưỡng của người Việt với 2 nguyên liệu cốt không thể thiếu đó là giò heo và bánh canh gạo (hoặc bánh canh bột lọc).

Trước đây, bánh canh giò heo thường được nấu tại gia đình, phục vụ bữa sáng đủ dinh dưỡng và dễ ăn. Tuy nhiên về sau, thị hiếu người dùng thay đổi cùng nhịp sinh hoạt của đời sống hiện đại, nhu cầu ăn bánh canh giò heo nhiều hơn, không chỉ là bữa sáng tiện lợi, mà còn ăn nhanh, ăn vào các bữa trưa, bữa tối, thời gian rảnh rỗi hoặc tổ chức tiệc tùng, do đó sự xuất hiện của các hàng quán bánh canh giò heo là tất yếu và phổ biến.

Bánh canh giò heo tại các đơn vị kinh doanh sẽ được nấu với số lượng nhiều hơn, và thông thường thì mỗi hàng quán sẽ có một hương vị đặc trưng riêng với phụ gia khác nhau trên tinh thần giữ nguyên vị cốt, do đó có nhiều loại bánh canh giò heo. 

Inox Việt Cường Thịnh sẽ giới thiệu đến các đơn vị kinh doanh cách nấu món bánh canh giò heo đơn giản và được bán ra nhiều nhất hiện nay. Các chị em phụ nữ cũng có thể tham khảo công thức, cách sơ chế, nấu nướng để làm ngay tại nhà phục vụ cho gia đình nhé.

Cách nấu bánh canh giò heo
Cách nấu bánh canh giò heo

Bạn muốn mua Nồi điện nấu nước lèo giá tốt, Nồi nấu phở bằng điện, Nồi nấu hủ tiếu công nghiệp bằng điện, Nồi điện nấu bánh canh,… Liên hệ Hotline: 0939.578.578 – 0772.578.578 để được hỗ trợ giải đáp mọi thông tin cũng như nhận báo giá nhanh nhất.

Các bước đơn giản nấu bánh canh giò heo thơm ngon kinh doanh

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Để nấu bánh canh giò heo ngon đơn giản, bạn có thể chuẩn bị nguyên liệu với tỷ lệ nguyên liệu mẫu như sau:

(Lưu ý, đây là tỷ lệ nấu bánh canh giò heo mẫu chuẩn, đơn vị kinh doanh quy mô lớn hơn có thể chuẩn bị nhiều hơn với tỷ lệ tương tự).

  • 500g Bánh canh: Để nấu bánh canh giò heo chuẩn hương vị kinh doanh, bạn nên chuẩn bị bánh canh bột gạo là tốt nhất. Tùy theo sở thích hoặc đặc trưng quán, đặc trưng vùng miền có thể thay thế bằng bánh canh bột lọc.
  • 1 cái giò heo: Nên chọn giò heo to, còn tươi. Nếu giò heo nhỏ thì có thể chuẩn bị số lượng 2 cái.
  • 500g Xương ống
Nguyên liệu nấu bánh canh giò heo
Nguyên liệu nấu bánh canh giò heo
  • Các loại rau củ: Các loại rau củ cần thiết cho món bánh canh giò heo là rau tươi (như giá đỗ, xà lách, rau mùi, rau húng), hành lá, hành tím, ớt tươi mỗi loại 10g, 3 củ cà rốt, chanh tươi hoặc quất.
Công thức nấu bánh canh giò heo
Công thức nấu bánh canh giò heo
  • Gia vị chính và các phụ gia khác: Muối, đường, hạt nêm từ thịt, bột ngọt, hạt tiêu.
Gia vị
Gia vị

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Giò heo đem rửa thật sạch, có thể rửa 1 lượt với nước muối để tạo độ chắc cho giò heo và giò cũng sạch hơn, sau đó rửa lại với nước lạnh, cắt khúc vừa ăn xuôi theo chiều thuận của giò heo.

Xương ống tốt nhất là bạn nên sơ chế qua (chặt, lọc) tại hàng mua để tiết kiệm thời gian sơ chế tại nhà. Còn nếu là xương ống nguyên bản thì bạn nên lọc những phần thừa và rửa thật sạch, chần qua 1 lượt với nước sôi.

Các loại rau tươi đem nhặt bỏ rễ, phần lá sâu, lá vàng và rửa sạch (nên rửa làm 3 lần, lần 1 rửa nước trắng, lần 2 rửa nước muối và lần 3 rửa lại với nước sạch để đảm bảo vệ sinh), để khô nước.

Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, thái khúc vừa ăn, có thể tỉa hoa để món ăn khi hoàn thiện thêm đẹp mắt.

Hành lá, ớt tươi đem rửa sạch và thái nhỏ (lưu ý hành không nên thái quá nhỏ). Hành tím đem bỏ vỏ, nướng thơm, không nướng cháy quá.

Chanh tươi/ quất đem rửa sạch, để nguyên quả.

Bước 3: Nấu bánh canh giò heo

Bước 3.1. Nấu nước dùng

  • Cho vào nồi to 1 lít nước sạch, đun trên ngọn lửa to, khi nước sôi thả vào nồi phần xương ống đã sơ chế kỹ cùng 2 củ hành tím đã nướng, tiếp tục đun.
  • Khi nước đã lên vị, khoảng 20 – 30 phút, tiếp tục thả vào phần giò heo, cho đầy đủ gia vị chính và ninh kỹ cho đến khi các phần nhân trong nước dùng chín hết, sau đó thả cà rốt vào đun chung.

>>> Lưu ý: Cà rốt không nên nấu quá kỹ mà vẫn để một độ giòn nhất định (tùy sở thích).

  • Nêm nếm gia vị cho vừa miệng ăn.
  • Khi đã vừa, thả hành lá vào và tắt bếp ngay, không để phần hành lá quá nhừ.

Bước 3.2. Chần bánh canh

Cho vào nồi to 1 lít nước sạch, đun sôi, sau đó thả vào lượng bánh canh vừa đủ dùng, đợi 3 phút rồi bỏ ra, đổ ra rổ đợi ráo nước.

>>> Lưu ý: Đổ bánh canh dàn đều để bánh canh không bị dính vào nhau quá nhiều.

Bước 3.3. Chan bánh canh với nước dùng, nhân, bổ sung phụ gia, ớt, chanh, quất theo khẩu vị và hoàn thiện món ăn.

Dù ở thời tiết nào, bánh canh giò heo cũng nên ăn nóng và ăn ngay khi hoàn thiện để tránh tình trạng trương sợi bánh canh và giò heo nguội sẽ không được thơm.

Cách nấu bánh canh giò heo để kinh doanh
Cách nấu bánh canh giò heo để kinh doanh

Để tham khảo nhiều hơn công thức nấu ăn ngon, công thức nấu bánh canh giò heo chuẩn vị kinh doanh, bạn vui lòng truy cập Website chính thức của Inox Việt Cường Thịnh tại https://vietcuongthinh.com.vn. 

>>> Xem thêm 1 số thông tin về sản phẩm liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

092.884.3838
Chat:
092.884.3838