Cách Nấu Xôi Gấc Thơm Ngon, Màu Đẹp

Cách nấu xôi gấc thơm ngon, màu đẹp

Cách nấu xôi gấc làm sao để có thể giữ được màu đẹp. Cùng chúng tôi tham khảo một vài bí quyết để nấu xôi gấc tại nhà.

Xôi gấc cũng là một trong những món xôi có hương vị thơm ngon và màu rất đẹp. Xôi gấc khá giàu dinh dưỡng đặc biệt là vitamin A rất tốt cho mắt. Cách nấu xôi gấc tại nhà cũng không quá khó bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và áp dụng cách nấu bình thường là có thể thực hiện món xôi này tại nhà.

Tuy nhiên một trong những vấn đề mà bạn có thể gặp phải đó là sau khi nấu thành phẩm sau sẽ chuyển sang màu vàng. Mà nó không giữ nguyên được màu đỏ vốn có khá đẹp mắt của trái gấc. Chính vì lý do đó hôm nay chúng tôi xin chia sẻ cho bạn cách nấu xôi gấc giữ được màu đẹp.

Cũng như chia sẻ đến bạn bí quyết để có thể nấu món xôi gấc kinh doanh. Một trong những món xôi khá hấp dẫn và khá giàu chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Cách nấu xôi gấc truyền thống
Cách nấu xôi gấc truyền thống

Cách nấu xôi gấc thơm ngon tại nhà

Để có thể nấu được món xôi gấc tại nhà thì bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500g gấc chín đỏ
  • 1 kg nếp
  • 100g đường trắng
  • 20 ml rượu trắng
  • 20 ml dầu ăn
  • 1 muỗng cà phê muối
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách thực hiện

  • Nếp sau khi bạn mua về thì phải vo thật sạch. Sau đó chúng ta sẽ ngâm nếp trong khoảng từ 6 đến 8 tiếng. Để dễ dàng hơn trong việc nấu xôi vào buổi sáng thì bạn có thể ngâm nếp qua đêm.
  • Nếp sau khi ngâm xong thì chúng ta sẽ rửa sạch lại với nước và để ráo. Sau đó chúng ta sẽ cho nếp vào một cái thau cho thêm muối, dầu ăn và trộn đều.
  • Gấc mua về để được trái chín đỏ ngon thì bạn nên lựa chọn những quả có gai thưa và vỏ mỏng.
  • Đầu tiên thì bạn sẽ cắt đôi gấc và lấy phần ruột bên trong. Dùng khoảng 15 ml rượu trắng trộn đều. Tiếp theo đó thì chúng ta sẽ đổ hết ruột gấc vào nếp và trộn đều tất cả các nguyên liệu này lại với nhau.
Cách nấu xôi gấc thơm ngon, màu đẹp
Cách nấu xôi gấc thơm ngon, màu đẹp
  • Bước tiếp theo trong giai đoạn nấu xôi gấc cũng khá đơn giản bạn chỉ cần cho xôi vào xửng hấp và bắt lên bếp. Cho nước sôi khoảng 1/2 nồi, đợi nước sôi thì chúng ta mới bắt xửng lên và đậy nắp kín nấu trong khoảng 40 phút. 
  • Hết thời gian này khi chúng ta mở nắp nồi ra thấy xôi gấc chín đều và chuyển sang màu vàng đỏ tức là xôi đã chín.
  • Tiếp theo đó thì bạn sẽ cho thêm 5 ml rượu trắng vào nồi xôi trộn đều cho đường và rượu thấm vào xôi. Đậy nắp lại và nấu trong khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp.

Cách chuẩn bị xôi gấc để kinh doanh cho đám tiệc

Xôi gấc là một trong những loại xôi mà người ta thường lựa chọn trong các tiệc đầy tháng hoặc thôi nôi. Không chỉ có hương vị thơm ngon màu sắc đẹp mà nó còn có thể tạo hình thành xôi gấc 3 tầng rất đẹp.

Nếu như bạn đang muốn kinh doanh công việc nấu xôi phục vụ cho đám tiệc thì có thể tham khảo cách bài trí sau đây.

Để làm được xôi gấc 3 lớp thì bạn cần chuẩn bị một chiếc khuôn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều khuôn sử dụng để ép xôi mà bạn có thể tham khảo. Tốt nhất là chúng ta nên mua những loại khuôn có họa tiết đẹp để phục vụ cho nhu cầu đám tiệc.

Khuôn làm món xôi 3 tầng
Khuôn làm món xôi 3 tầng
  • Đầu tiên thì chúng ta sẽ quét một lớp dầu ăn trên bề mặt trong của khuôn.
  • Tiếp theo đó thì chúng ta sẽ múc một lượng xôi vừa phải cho vào khuôn và ép chặt. Lưu ý là không cho quá nhiều xôi.
  • Tiếp theo đó thì chúng ta sẽ thêm đậu xanh không vỏ nhỏ đã được hấp chín vào khuôn để ép thêm 1 lớp.
  • Cuối cùng là chúng ta sẽ cho thêm một lớp xôi nữa cho đầy khuôn. Đậy nắp khuôn lại và ép thật chặt sau đó cho khuôn vào một chiếc đĩa và từ từ lấy ra.
Cách làm xôi 3 tầng
Cách làm xôi 3 tầng để kinh doanh cho đám tiệc

Bí quyết nấu xôi gấc nhanh để kinh doanh

Nếu như bạn đang muốn kinh doanh món xôi gấc trong các bữa tiệc quan trọng thì bắt buộc phải đầu tư trang thiết bị. Một trong những thiết bị giúp cho chúng ta có thể tiết kiệm được thời gian nấu nướng đó là nồi hấp xôi bằng điện.

Giá nồi hấp xôi bằng điện công nghiệp tại vct
Giá nồi hấp xôi bằng điện công nghiệp tại vct

Sử dụng chiếc nồi hấp này giúp cho chúng ta có thể nấu xôi có hương vị thơm ngon. Đồng thời xôi sau khi nấu có màu sắc khá đẹp và có thể đáp ứng được số lượng lớn. Không cần phải đứng canh lửa như phương pháp truyền thống và chúng ta có thể tận dụng nó ở mọi lúc mọi nơi.

Nồi hấp xôi bằng điện bán trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp. Do đó nếu như bạn muốn đầu tư chiếc nồi này thì nên lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín để đảm bảo chất lượng.

Địa chỉ cung cấp Xửng hấp xôi công nghiệp uy tín, chất lượng
Địa chỉ cung cấp Xửng hấp xôi công nghiệp uy tín, chất lượng
Cấu tạo nồi hấp xôi công nghiệp bằng điện
Cấu tạo nồi hấp xôi công nghiệp bằng điện

Nên mua nồi nấu xôi bằng điện, nồi điện hấp xôi chất lượng ở đâu?

Không khó để có thể tìm kiếm được một đơn vị cung cấp các sản phẩm nồi hấp xôi bằng điện. Tuy nhiên để đảm bảo mua các sản phẩm sản xuất trong nước Không phải hàng Trung Quốc. Thì bạn nên ưu tiên lựa chọn những công ty sản xuất và phân phối nồi hấp uy tín.

Công ty Inox Việt Cường Thịnh hiện nay là một trong những đơn vị sản xuất và phân phối nồi hấp xôi bằng điện. Với sự trợ giúp của chiếc nồi này bạn có thể nấu được món xôi gấc đơn giản và nhanh chóng. Để tham khảo thêm thông tin của nồi hấp xôi vui lòng truy cập Website: https://vietcuongthinh.com.vn

Nồi hấp xôi inox 304 bằng điện cao cấp
Nồi hấp xôi inox 304 bằng điện cao cấp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

092.884.3838
092.884.3838
Chat: