Dạy Nấu Món Phở Bò Ngon Đúng Vị Truyền Thống

Đã là người Việt Nam thì không ai là không biết đến món phở, đặc biệt là phở bò. Bình thường thì phở ít khi được nấu trong các bữa ăn của gia đình, chúng ta muốn ăn phở thì thường ra quán. Trong trường hợp, bạn muốn mở quán kinh doanh thì có thể học cách nấu phở truyền thống. Bài viết dưới đây sẽ chỉ bạn cách nấu món phở bò ngon đúng vị truyền thống.

Nấu món phở bỏ thơm ngon đậm vị
Nấu món phở bò thơm ngon đậm vị

Phở bò là một món ăn truyền thống của người dân Việt Nam. Có rất nhiều cách nấu phở bò vừa đơn giản lại nhanh gọn. Tuy nhiên để có được một bát phở vừa thơm ngon vừa đúng vị truyền thống là một điều không hề dễ dàng chút nào. Đặc biệt nấu phở để mở quán dịch vụ kinh doanh lại càng cần đến những cách nấu và bí quyết riêng mà không phải ai cũng làm được.

Tìm hiểu thêm:

Nội Dung Chính

Nguyên liệu nấu phở bò mở quán kinh doanh

  • 1 kg xương ống của bò
  • 500 gram bắp thịt bò hoa
  • 800 gram gù của bò
  • Ngò gai và rau quế
  • 80 gram gừng tươi
Nguyên liệu nấu món phở đậm vị
Nguyên liệu nấu món phở đậm vị
  • 2 quả tai đại hồi
  • 2 quả thảo quả
  • 1 nhánh nhỏ vỏ quế
  • 1 gram hạt ngò
  • 1 gram tiểu hồi
  • 5 nụ đinh hương
  • 1 miếng trần bì loại nhỏ
  • Rượu mai quế lộ
  • 10 gram tiêu sọ và 20 gram sá sùng
  • Hành tây, đường phèn, bột ngọt, hạt nêm, đường cát, muối, giấm và bánh phở.

Cách nấu món phở bò đậm vị ngon truyền thống

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu chính

Xương ống cần được ngâm với nước muối và giấm khoảng trong khoảng 2 giờ cho sạch và loại bỏ mùi tanh. Sau đó rửa sạch xương rồi cho vào nồi đun cùng gừng và muối khoảng 10 phút, sau đó vớt ra và trần qua nước lạnh để loại bỏ mùi hôi. Bắp và gù bò ngâm cùng nước muối và giấm từ 15 phút đến 20 phút rồi luộc với rượu mai quế lộ, gừng và hành tím cho đến khi thấy thịt mềm thì vớt ra ngâm nước lạnh. Trước khi đun cần nêm thêm đường, hạt nêm và muối để thịt bò thấm gia vị giúp cho món phở bò thêm phần đậm đà và hấp dẫn hơn. Gù bò và bắp bò thái lát vừa ăn.

Bước 2: Ninh xương bò

Ninh xương ống bò trong ít nhất 10 tiếng để xương tiết ra hết chất sau đó đổ nước lạnh vào đun theo lượng nấu đã dự kiến.

Ninh xương bò, Nấu nước lèo phở bò
Ninh xương bò, Nấu nước lèo phở bò

Bước 3: Chế biến nước dùng phở

Một nửa củ hành tây đem lột sạch vỏ, rửa cho sạch rồi thái thành từng lát hành mỏng, sau đó ngâm chúng vào nước lạnh để hành trở nên giòn, trắng và bớt nồng hơn. Cho một nửa hành tây để nguyên vỏ còn lại nướng cùng gừng và sá sùng. Sau khi nướng xong thì đem hành đi lột vỏ và cho gừng, sá sùng cùng hành tây đã lột vỏ đựng vào một túi vải sạch rồi bỏ vào nồi nước dùng phở và ninh trong 4 giờ đồng hồ để cho nước ngọt đậm vị.

Bỏ đại hồi, thảo quả, quế, hạt ngò, tiêu sọ, đinh hương vào chảo rang cho thơm. Sau đó đem chúng ngâm với nước sôi trong 30 phút đến 1 giờ cho gia vị bớt đen và mùi, mùi hương không quá nồng. Sau đó cũng cho vào túi vải và đặt vào trong nồi ninh xương.

Sau 1 giờ đồng hồ thì đem vớt cả hai túi ra kèm xương ống. Tiếp đến cho vào nước dùng các loại gia vị đã chuẩn bị sẵn và nêm nếm cho vừa miệng.

cách dùng hoa hồi
Cách dùng hoa hồi

Bước 4: Chuẩn bị bánh phở cùng các loại rau ăn kèm

Ngò gai cùng rau quế đem rửa sạch và để ráo nước. Bánh phở tráng qua nước sôi, sau đó vớt vào bát, xếp thịt bò đã thái lát lên bề mặt, rắc thêm hành lá, rau mùi và hành đã cắt nhỏ, hành tây được ngâm nước đá và chan thêm nước dùng. Trước khi ăn chỉ cần thêm tí nước chanh, ớt là đúng vị của bát phở truyền thống.  

Lưu ý là không nên dùng nước mắm để nêm nếm phở vì sẽ làm nước dùng phở bị chua. Ngoài ra, muốn nước phở trong thì bạn cần liên tục vớt bọt trong nồi nước dùng ra. Công đoạn sơ chế cần rửa thịt, gàu và xương bò thật sạch để khử mùi đặc trưng của bò. Mặt khác, xương ninh càng lâu thì nước dùng phở cần thơm ngọt và hấp dẫn.

Cách nấu phở bò đậm vị truyền thống
Cách nấu món phở bò đậm vị truyền thống

>>> Nhận báo giá Nồi điện nấu phở, Nồi nấu nước lèo bằng điện TẠI ĐÂY. Liên hệ Hotline: 03.888.888.38 – 0985.6666.38.

Nấu phở ngon bằng Nồi nấu phở bằng điện của Công ty Inox Việt Cường Thịnh

Nồi điện nấu phở của Công ty Inox Việt Cường Thịnh được sản xuất theo công nghệ hiện đại mang đến cho khách hàng những tiện ích bất ngờ. Không chỉ nồi nấu phở mà các loại thiết bị nhà bếp được cung cấp bởi Inox Việt Cường Thịnh đều có khả năng đảm bảo sản phẩm không gỉ, rất dễ lau chùi. Hơn nữa giá thành sản phẩm đều vô cùng hợp lý. Chỉ cần sử dụng nồi nấu phở được làm hoàn toàn từ 100% inox cao cấp, khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm làm ra các bát phở thơm ngon, đúng vị truyền thống.

Nồi điện nấu phở chất lượng, giá tốt tại Việt Cường Thịnh
Nồi điện nấu phở chất lượng, giá tốt tại Việt Cường Thịnh

Phở là một món ăn vừa ngon, vừa hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu không biết cách nấu thì món phở này sẽ kém vị, không đảm bảo chất lượng, hoặc nếu bạn làm kinh doanh mà nấu theo phương pháp thủ công thì tần suất phục vụ sẽ càng ngày càng ít. Do đó, bạn có thể tìm đến những phương án vừa tiên tiến vừa tăng năng suất nấu phở như Nồi nấu phở của Công ty Inox Việt Cường Thịnh. Truy cập trang Website: https://vietcuongthinh.com.vn để tham khảo thêm thông tin chi tiết về sản phẩm Nồi nấu phở bằng điện hoặc liên hệ Hotline: 0985.300.580 – 0938.300.580 để được đội ngũ nhân viên tư vấn hỗ trợ, giải đáp thắc mắc và báo giá sản phẩm nhanh nhất.

nồi phở | địa chỉ bán nồi nấu phở bằng điện | nồi nấu phở inox | giá nồi nấu phở | bộ nồi nấu phở | nồi phở điện inox | cách nấu phở ngon
nồi phở | địa chỉ bán nồi nấu phở bằng điện | nồi nấu phở inox | giá nồi nấu phở | bộ nồi nấu phở | nồi phở điện inox | cách nấu phở ngon | Việt Cường Thịnh chuyên sản xuất nồi nấu phở bằng điện chất lượng cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

092.884.3838
Chat:
092.884.3838