Kinh nghiệm mở quán phở để kinh doanh có lãi

Kinh doanh quán ăn sáng bằng việc mở quán phở là một trong những hình thức kinh doanh đang rất “hot” hiện nay. Ý tưởng mở quán phở kinh doanh có thể đem lại lợi nhuận rất lớn nên được rất nhiều người hướng đến. Nếu bạn cũng là một trong số những người có dự định mở quán phở kinh doanh có lãi mà trong tay chưa có những kinh nghiệm và kế hoạch rõ ràng thì bạn nên theo dõi bài viết này. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm và một số những điều cần chuẩn bị và lưu ý khi mở quán phở kinh doanh để thu hút khách hàng và thu lại lợi nhuận cao.

Kinh nghiệm mở quán phở để kinh doanh có lãi
Kinh nghiệm mở quán phở để kinh doanh có lãi

Tìm hiểu thêm:

Tại Sao Nên Chọn Chậu Rửa Công Nghiệp 1 Ngăn Thay Vì Chậu Rửa Dân Dụng?

Cách Hấp Cơm Tấm Siêu Ngon Bằng Nồi Hấp Điện Inox

Nội Dung Chính

I. Lên ý tưởng và chuẩn bị vốn kinh doanh món phở

Lên ý tưởng kinh doanh quán phở

Lên ý tưởng và lập ra kế hoạch, chiến lược kinh doanh của quán là một trong những khâu rất quan trọng trong việc mở quán phở. Bạn cần lên kế hoạch thật kĩ càng và chi tiết để việc chuẩn bị mở quán không bị thiếu sót gì và cũng không bị chi quá số vốn dự định mà không đạt được thành quả nhưu ý muốn.

Công thức nấu món phở ngon, phở bò hà nội, cách nấu phở bò ngon
Công thức nấu món phở ngon, phở bò hà nội, cách nấu phở bò ngon

Chuẩn bị vốn kinh doanh

Việc kinh doanh thì vốn luôn là ưu tiên hàng đầu. Để mở 1 quán ăn sáng bạn thường đặt câu hỏi: ”Mở quán ăn sáng thì cần vốn bao nhiêu?”. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào khả năng của bạn. Tùy vào bạn đã có những gì và mục đích khả năng kinh doanh của bạn ra sao? Bao gồm các phần sau:

 • Tiền thuê mặt bằng.
 • Tiền mua vật liệu, đồ dùng nấu ăn.
 • Tiền thuê nhân viên.
 • Tiền vốn duy trì cửa hàng.
mở quán phở cần bao nhiêu vốn
mở quán phở cần bao nhiêu vốn. Chi phí mở quán phở

Tùy thuộc vào quy mô cửa hàng mà vốn mở quán ăn sáng có thể giao động từ 20 triệu tới 200 triệu. Càng mở quán lớn bạn càng cần nhiều vốn hơn.

Xác định đối tượng khách hàng

Khi mở một quán bán hàng, bạn cần xá định rõ khách hàng của mình là ai để thiết kế món ăn, định giá bán và trang trí quán cho phù hợp.

Ví dụ nếu bạn mở quán ăn sáng ở gần trường Đại học thì đối tượng khách hàng của bạn sẽ chủ yếu là sinh viên đại học. Bạn sẽ cần chuẩn bị thực đơn là những món sinh viên thích ăn và có giá cả vừa với túi tiền của sinh viên. Còn nấu quán ăn sáng của bạn mở trong những khu đô thị, đối tượng khách hàng là những người khá giả thì cần chú ý đến chất lượng món phở, cách trang trí quán hiện đại, sang trọng sao cho phù hợp với thị hiếu của khách hàng.

Xác định Lợi thế cạnh tranh

 • Nếu bạn tự mở ra và biết nấu phở nữa là tốt nhất
 •  Địa điểm tốt cũng đóng vai trò rất quan trọng ban đầu, số lượng khách hàng có thể đạt đến.
 • Giá bán Phở của bạn có thực sự cạnh tranh so với các đối thủ xung quanh khu vực
 • Và cuối cùng đó là danh mục sản phẩm của bạn có đa dạng hay không.

Tìm kiếm địa điểm và thuê mặt bằng

Sau khi đã xác định rõ ràng đực đối tượng khách hàng cần phục vụ là ai, và lợi thế cạnh tranh của mình. Bạn cần tìm kiếm một địa điểm có vị trí thuận lợi cho việc bán hàng. Đó nên là vị trí gần vơi khu vực khách hàng hoạt động: ví dụ đối tượng khách hàng là học sinh sinh viên thì mặt bằng được chọn phải ở gần trường. Còn nếu đối tượng là công nhân, nhân viên thì quán phải mở ở gần những công ty, doanh nghiệp lớn.
Sau khi xác địn vị trí thì bạn cần tham khảo giá cả, diện tích, tình trạng các mặt bằng để đưa ra lựa chọn sẽ thuê mặt bằng nào sao cho phù hợp nhất.

Hãy dạo qua một vòng khu vực bạn chuẩn bị mở quán, điều tra những đối thủ mà sau này sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp về chất lượng dịch vụ cũng như giá sản phẩm. Từ đó, lựa chọn nhóm khách hàng mục tiêu để lên kế hoạch chi tiết, và tầm nhìn dài hạn.

 • Hãy xác định giá bạn, thời gian bán. Tạo cho mình 1 danh mục sản phẩm tốt nhất.
 • Lên kế hoạch quảng cáo, kế hoạch tuyển dụng nhân viên và phương án quản lý kinh doanh chi tiết (quản lý nguyên vật liệu đầu vào, quản lý thu ngân, điều hành nhân viên)…
 • Cân nhắc khi đầu tư những khoản khá cao so với chi phí ban đầu như: Mua nồi điện nấu phở, thiết bị bếp công nghiệp … Những máy móc công nghiệp sẽ giúp bạn tối ưu được trong dài hạn, ví dụ như đầu bếp sẽ nấu phở, hay thái cắt thịt trong thời gian nhanh chóng hơn, tiết kiệm được thời gian, công sức.
 • Lập kế hoạch doanh thu, chi phí, lợi nhuận cho từng tháng, dự trù kinh doanh lỗ và khả năng sinh lời.

II. Chuẩn bị cho việc kinh doanh

Mua sắm nguyên vật liệu cho việc nấu món phở

Sau khi đã thuê được mặt bằng, tiếp theo bạn cần mua sắm những vật dụng cần thiết cho việc chế biến cho quán : nồi niêu, xoong chảo, bát đũa, dao thớt, bếp nấu. Thiết bị quan trọng nhất nên trang bị đó là sản phẩm nồi nấu phở bằng điện. Thiết bị này không chỉ nấu phở mà bạn còn có thể hầm xương nấu các loại nước lèo: Hủ tiếu, bánh canh, bùn bò huế, hoành thánh, bún riêu. Bạn nên mua nó tại Việt Cường Thịnh để được giá gốc tại xưởng, và chất lượng nhất hiện nay.

Việt Cường Thịnh địa chỉ chuyên cung cấp các loại nồi nấu phở bằng điện chất lượng giá tốt nhất tại TPHCM.
Việt Cường Thịnh địa chỉ chuyên cung cấp các loại nồi nấu phở bằng điện chất lượng giá tốt nhất tại TPHCM.

=> Giá bán nồi nấu phở bằng điện

Bạn cũng cần tìm kiếm một số nhà cung cấp thực phẩm chất lượng tốt, giá thành rẻ để tiết kiệm chi phí cho việc chuẩn bị nguyên liệu.

Ngoài ra, bạn cần dự trù chi phí cho khoảng 2 – 3 tháng đầu tiên vì có thể trong những tháng đầu bạn sẽ chưa có khách mấy và chưa thể thu hồi lại vốn.

Nếu bạn muốn mua nồi nấu phở giá rẻ để mở quán ăn vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Trang trí quán phở đẹp và sang trọng

Ngoài mua sắm vật dụng để nấu ăn, nấu phở thì bạn còn cần đầu tư tiền để mua sắm bàn ghế. Thiết kế hệ thống quạt mát, đèn điện thắp sáng, cải tạo lại quán, trang trí quán sao cho đẹp mắt, đọc lạ để thu hút sự chú ý của khách hàng và khiến khách hàng thoải mái khi ăn sáng.

Trang trí quán phở kinh doanh
Cách trang trí quán phở kinh doanh. Kinh nghiệm mở quán phở. Kinh doanh quán phở có lãi không. mô hình quán phở hiện đại

Lên thực đơn đa dạng

Tùy thuộc vào đối tượng khách hàng mà bạn lên thực đơn cho phù hợp. Dù là bán gì thì bạn cũng nên có một đến hai món chính độc lạ để tạo thương hiệu cho quán mình.

Thực đơn ăn sáng ngoài món phở có thể còn là món hủ tiếu, hoành thánh, bánh mỳ ( bánh mỳ thịt, bánh mỳ xúc xích, bánh mỳ trứng,..), bánh bao, xôi ( xôi gà, xôi xá xíu, xôi ngô, xôi đỗ, xôi xéo, xôi khúc,…), bún( bún cá, bún cua, bún tôm, bún thịt, bún măng, bún mọc, bún chả,…), bánh tráng hoặc phở (phở bò, phở gà, phở thịt lợn, phở cuốn, phở xào,..). Ngoài việc tạo thực đơn phong phú thì chất lượng món ăn của bạn phải thật ngon và đảm bảo thì mới giữ được chân khách hàng. Ngoài ra quán có thể phục vụ thêm nước uống cho khách: trà chanh, trà tắc, sữa đậu nành, nước ngọt, cà phê,…

Thuê nhân viên

Nếu quán phở kinh doanh của bạn có quy mô rộng, phục vụ nhiều thứ và đông khách thì bạn nên nghĩ đến việc thuê nhân viên. Điều này khiến quán phở, hay quán ăn sáng của bạn có thể phục vụ nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất giúp khách hàng có trải nghiệm tốt nhất.

Ngoài nhân viên phục vụ, bạn có thể thuê thêm nhân viên nấu nướng, phụ bếp và cả bảo vệ nếu thực sự cần thiết. Nên cân nhắc vì chi phí thuê nhân viên khá tốn kém.

– Tuyển dụng: ở quy mô nhỏ, bạn cân nhắc việc thuê nhân viên vừa đủ. Tránh có chi phí lớn trong giai đoạn đầu. Trong giai đoạn đầu, tất tần tật các vị trí: nấu và múc nước lèo, phục vụ, rửa chén, thu ngân. Trong đó, đầu bếp đóng vai trò hết sức quan trọng. Phải có những đầu bếp thực thụ trong vai trò nấu phở.

– Quán mới mở bạn nên thực hiện vai trò quản lý một cách sát sao. Cân đối lại tài chính cùng với khả năng sinh lời của quán phở.

– Pháp lý: sau khi đã thuê mặt bằng, bạn có thể đến phường, xã nơi bạn dự định mở quán để đăng ký giấy phép kinh doanh. Với hình thức cơ sở kinh doanh bạn sẽ đóng thuế khoá.

III. Khi bắt đầu kinh doanh quán phở

Quảng cáo và quảng bá cửa hàng.

Để được nhiều người biết đến thì quảng cáo là không thể thiếu. Bạn có thể quảng cáo cho quán ăn sáng sáng bằng nhiều cách: đăng bài lên trang cá nhân, nhóm hội trên Facebook hoặc các diễn đàn ăn uống trên mạng internet, phát tờ rơi, tờ quảng cáo ở các khu vực lân cận, giảm giá để thu hút khách,…

Nâng cao chất lượng món phở.

Khi đã có khách đến ăn thì việc giữ khách ra sao cũng rất quan trọng. Chất lượng món ăn chính là yếu tố quyết định xem khách có quay lại ăn ở quán bạn hay không. Hãy lựa chọn thực phẩm tươi ngon và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để phục vụ cho khách nhé. Đừng vì một ít lợi ích trước mắt mà làm kém đi chất lượng quán ăn của bạn.

Nâng cao thái độ và chất lượng phục vụ

Thái độ phục vụ cũng là một yếu tố để khách đánh giá về chất lượng quán phở, hay quán ăn sáng của bạn. Nhân viên luôn phải đặt khách hàng lên hàng đầu, phục vụ tận tình, chu đáo để khách có những trải nghiệm thú vị và thoải mái nhất khi ăn tại quán. Có vậy những lần tiếp theo, khách hàng mới chọn quán của bạn là điểm đến ăn sáng thường xuyên.

Trên đây là một số điều cần chuẩn bị và lưu ý chúng tôi chia sẻ kinh nghiệm mở quán phở để giúp các bạn kinh doanh có lãi. Chúc bạn thành công trong việc kinh doanh quán ăn sáng của mình.

nồi phở | địa chỉ bán nồi nấu phở bằng điện | nồi nấu phở inox | giá nồi nấu phở | bộ nồi nấu phở | nồi phở điện inox | cách nấu phở ngon
nồi phở | địa chỉ bán nồi nấu phở bằng điện | nồi nấu phở inox | giá nồi nấu phở | bộ nồi nấu phở | nồi phở điện inox | cách nấu phở ngon

Tags: kinh nghiệm mở quán phở | chi phí mở quán phở | kinh nghiệm mở quán phở bò |. Kinh nghiệm mở quán phở gà | kinh doanh phở bò | mở quán phở bò |. Mở quán phở gà | mở quán phở có lãi không. Kinh doanh quán ăn sáng | kinh nghiệm mở quán ăn sáng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

092.884.3838
Chat:
092.884.3838