Nấu Xôi Vừa Nhanh Vừa Ngon Với Nồi Hấp Công Nghiệp

Nồi hấp xôi công nghiệp giúp người đầu bếp hoàn thành món ăn nhanh, chất lượng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Gợi ý địa điểm mua thiết bị công nghiệp uy tín.

Khi sử dụng nồi hấp bằng điện gia đình để đồ xôi thì bạn chỉ có thể nấu chín một số lượng nhỏ. Nồi điện công nghiệp với đủ mọi kích thước, phục vụ cho quy mô bếp gia đình tới nhà hàng, quán ăn và tạo nên món xôi ngon mềm chỉ trong một thời gian ngắn. Cùng khám phá những bước đồ xôi nhanh chóng với loại nồi thông dụng này nhé. 

Giá nồi hấp xôi bằng điện công nghiệp tại vct
Giá nồi hấp xôi bằng điện công nghiệp tại Việt Cường Thịnh

Tìm hiểu thêm:

Tại Sao Nên Chọn Chậu Rửa Công Nghiệp 1 Ngăn Thay Vì Chậu Rửa Dân Dụng?

Cách Hấp Cơm Tấm Siêu Ngon Bằng Nồi Hấp Điện Inox

Nội Dung Chính

Các bước đồ xôi nhanh, mềm dẻo cùng nồi hấp công nghiệp

Lựa chọn nguyên liệu

Món ăn ngon không thể thiếu khâu chọn nguyên liệu chuẩn. Loại thực phẩm chính của món xôi chính là gạo nếp. Nếp thường là nếp hương, độ dẻo vừa phải và cực kỳ thơm. Khi chọn, bạn nên mua nếp mới, màu trắng đục, các hạt căng bóng và tròn đều.

Tiến hành nấu món ăn

Ngâm nếp đồ xôi

Công đoạn ngâm nếp là bước không thể bỏ qua, vừa tiết kiệm thời gian nấu vừa giúp món xôi của bạn thêm ngon miệng. Bạn đổ gạo ngâm vào nước lạnh kèm một chút muối. Nên đổ nhiều nước một tí bởi gạo sẽ hút nước trong quá trình ngâm.

Bạn ngâm trong khoảng 5 – 8 giờ đồng hồ. Nếu bạn muốn nấu sớm thì phải ngâm nếp từ tối hôm qua mới kịp được. Lưu ý không ngâm quá 8 tiếng dễ làm xôi mất mùi thơm và bị chua. Trước lúc nấu hãy vớt gạo ra và để cho ráo nước đã nhé.

Sơ chế nếp và đậu xanh, cách nấu xôi đậu xanh thơm ngon
Sơ chế nếp và đậu xanh, cách nấu xôi đậu xanh thơm ngon

Cách đồ xôi ngon

Bước 1: Đổ nước lạnh khoảng 1/3 nồi, đổ quá nhiều có thể làm phần xôi ở dưới cùng bị nhão. Đun sôi nước, bỏ thêm một vài lá dứa để xôi có mùi thơm.

Bước 2: Dùng tay bốc từng gạo nếp, rải đều và nhẹ nhàng vào xửng hấp, không đổ ào ạt một lần vào nồi. Sau đó, xoáy nhiều lỗ sâu xuyên qua lớp nếp để hơi nước tỏa đều tại mọi vị trí, giúp nếp nở chín đều.

Bước 3: Khi nước sôi, đặt xửng hấp lên rồi hạ nhỏ lửa, đậy vung lại và đặt thêm một chiếc khăn ẩm ở phía trên vung nhằm giữ ẩm tốt hơn. 

Bước 4: Cứ cách 10 phút thì bạn dùng đũa xới gạo một lần để chín tất cả mọi mặt. Thời gian hấp xôi bằng nồi công nghiệp khoảng tầm 35 – 45 phút là được. Khi nào hạt nếp bóng như bôi mỡ, nở căng tròn và độ dẻo vừa phải, thơm thì chứng tỏ món xôi đã hoàn thành.

Ngâm nếp nấu xôi
Ngâm nếp nấu xôi

Lưu ý:

– Không cho lượng gạo lớn hơn dung tích nấu của nồi hấp. Không nén nếp quá chặt sẽ bịt hết các lỗ thông hơi, nếp sẽ không nở đều.

– Bạn chỉ nên vặn nhiệt độ cao nhất để cho nước sôi rồi vặn nhỏ lại vừa phải, bởi lửa to làm nước nhanh cạn hết mà xôi dễ bị sống. Bạn có thể kiểm tra mực nước của nồi bằng ống thăm dẫn và thêm nước trực tiếp qua ống dẫn, không cần phải nhấc xửng hấp ra.

Báo giá nồi hấp xôi bằng điện vct
Báo giá nồi hấp xôi bằng điện vct

Cách điều chỉnh thông số ở bộ điều chỉnh điện của nồi hấp công nghiệp

Nồi hấp điện công nghiệp có cách dùng khá đơn giản nhưng cần có mẹo để người sử dụng nấu nhanh mà lại không tiêu tốn nhiều điện năng.

Đầu tiên, trước khi cắm nguồn điện bạn phải đổ nước vào nồi để không làm cháy hoặc hư thanh gia nhiệt. Tiếp đến là cắm điện, bật thanh nhiệt lên và điều chỉnh nhiệt độ ở mức cao nhất. Như vậy nước sẽ nhanh sôi hơn mà không tiêu hao nhiêu điện, bạn cũng không mất nhiều thời gian chờ đợi.

Sau khi nước sôi, bạn vặn nhỏ lửa lại rồi đặt xửng hấp xôi lên và tắt bớt 1 thanh nhiệt (Đối với loại nồi tích hợp 2 thanh nhiệt trở lên). Sau đó, đặt mức nhiệt độ ở thanh còn lại khoảng 70 độ C, vừa đủ để làm chín xôi. Mức thời gian hoàn thành bạn cài đặt tầm 35 – 45 phút là được. Và đừng quên xới xôi để món ăn chín đều, kiểm tra mực nước rồi thêm vào nếu cạn quá nhé.

Nồi hông xôi inox, nồi hấp xôi bằng điện đang dần thay thế hoàn toàn nồi nhôm truyền thống nhờ những ưu điểm nổi bật của nó. Thiết bị gia công chắc chắn từ inox cao cấp, không gỉ, không oxy hóa hoặc ăn mòn nên bạn có thể sử dụng trong một thời gian dài. Chất liệu an toàn tuyệt đối với sức khỏe con người, thân thiện với môi trường. 

Sản phẩm mang đến cho người nấu những mẻ xôi thơm ngon, mềm dẻo và chín đều. Khi ăn không có mùi lạ, hạt căng và bóng, không nhão cũng không quá khô. Ai cũng có thể nấu được món xôi với công thức chuẩn và một thiết bị hỗ trợ hoàn hảo.

Cấu tạo chi tiết của nồi hấp xôi công nghiệp bằng điện

Mua nồi nấu xôi chính hãng ở đâu tại thành phố Hồ Chí Minh?

Inox Việt Cường Thịnh mang đến giải pháp bếp công nghiệp cho mọi khách hàng với các sản phẩm chất lượng cao. Mọi thiết bị đều do công ty sản xuất, đạt tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm. Quý khách có thể yêu cầu thiết kế riêng để phù hợp với nhu cầu sử dụng với mức giá hợp lý, bảo hành dài hạn cùng nhiều chính sách ưu đãi khác.

Nồi nấu xôi inox – Giải pháp hiệu quả cho mọi căn bếp, đem đến những món ăn vừa ngon vừa bổ mà lại không mất nhiều thời gian thực hiện. Bài viết trên vừa gợi ý cách hông xôi ngon để bạn đọc tham khảo. Tìm hiểu thêm nhiều thông tin khác về sản phẩm tại website https://vietcuongthinh.com.vn/

Nồi hấp xôi inox 304 bằng điện cao cấp
Việt Cường Thịnh chuyên sản xuất nồi hấp xôi chất lượng cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

092.884.3838
Chat:
092.884.3838