Vì Sao Khi Cúng Nhập Trạch Lại Mang Lại Nhiều May Mắn Cho Gia Chủ?

Mâm cúng nhập trạch nên chuẩn bị những lễ vật gì? Vì sao tổ chức lễ cúng nhập trạch lại có thể mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho nơi ở mới của gia chủ? Cúng nhập trạch không chỉ khơi thông nhiều nguồn năng lượng tích cực cho ngôi nhà, mà nó còn giúp cho gia chủ có thể gặp được nhiều may mắn và thuận lợi khi chuyển đến nơi ở mới.

Khi chúng ta cất nhà mới hoặc chuyển đến nơi ở mới thì nên tổ chức lễ cúng nhập trạch. Tổ chức lễ cúng nhập trạch là một trong những cách thức để chúng ta có thể khơi thông dụng nguồn năng lượng tích cực cho ngôi nhà. Đồng thời giúp cho gia chủ có thể nhận được nhiều may mắn và thuận lợi khi chuyển đến nơi ở mới.

Đây là một trong những truyền thống văn hóa của ông bà cha mẹ truyền lại cho thế hệ đời sau. Xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân mà chúng ta nên tổ chức lễ cúng nhập trạch về nhà mới. Không chỉ ăn mừng ngôi nhà mới vừa xây dựng, mà nó còn mang ý nghĩa tâm rất lớn. Để hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc lễ nhập trạch về nhà mới. Chia sẻ về cách chuẩn bị mâm lễ cúng nhà mới đúng với tâm linh của người Việt.

Cúng nhập trạch
Cúng nhập trạch

Lý do vì sao chúng ta nên tổ chức lễ cúng nhập trạch theo truyền thống của người Việt? 

Theo như truyền thống của người Việt thì khi đến nhà mới, căn hộ, phòng trọ thì phải tổ chức lễ cúng nhập trạch. Đây là một trong những tục lệ lâu đời và đến nay thì nhiều gia đình vẫn thực hiện nghi lễ này một cách trang nghiêm nhất. 

Ra mắt thổ công 

Tổ chức lễ cúng nhập trạch về nhà mới là để thực hiện nghi lễ ra mắt thổ công cai quản vùng đất nơi chúng ta sinh sống. Để thể hiện được lòng thành kính của gia chủ cũng như mong cầu thủ công gia hộ. Đây là một trong những quan niệm tín ngưỡng dân gian của người Việt đã từ lâu đời. Để mang lại nhiều may mắn và tài lộc khi đến nơi ở mới thì chúng ta nên ra mắt thổ công. 

Khơi thông năng lượng cho ngôi nhà

Bên cạnh đó việc chúng ta tổ chức lễ cúng nhập trạch còn thực hiện thêm một vài nghi lễ để khai thông nguồn năng lượng tích cực cho ngôi nhà. Các thành viên trong gia đình sống trong môi trường tích cực sẽ gặp nhiều may mắn cũng như cực kỳ tốt cho sức khỏe. Và giúp cho gia chủ có thể đạt được nhiều may mắn và thuận lợi trên con đường kinh doanh.

Lễ cúng nhập trạch
Lễ cúng nhập trạch

Hợp phong thủy 

Ngoài ra khi chúng ta tổ chức lễ cúng nhập trạch lựa chọn ngày và giờ hợp phong thủy sẽ mang lại rất nhiều may mắn. Đối với những đơn vị kinh doanh thì họ rất tin vào việc lựa chọn ngày giờ hợp phong thủy. Giúp cho gia chủ có thể tận dụng được những yếu tố phong thủy để mang may mắn và thuận lợi cho cuộc sống. 

Tâm linh của người Việt 

Khi chúng ta tổ chức lễ cúng nhập trạch về nhà mới cũng là một trong những yếu tố thể hiện được tâm linh của người Việt. Thực hiện nghi lễ bố thí cho vong linh để tránh cho vong linh quấy phá cuộc sống bình thường của gia chủ. Đồng thời cũng là một trong những công việc để tạo phúc khi chúng ta chuyển đến nơi ở mới. 

Di dời bàn thờ đến nơi ở mới 

Bên cạnh đó việc chúng ta tổ chức lễ cúng về nhà mới là cũng nhằm mục đích di dời Cửu Huyền Thất Tổ và bàn thờ Thần linh trong ngôi nhà cũ về ngôi nhà mới. Để tại nơi ở mới học có thể tiếp tục phù hộ và mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Do đó việc chúng ta tổ chức lễ cúng nhập trạch cực kỳ quan trọng nên cần phải chuẩn bị đầy đủ lễ vật và thực hiện nghiêm trang.

Cách sắp xếp mâm cúng nhập trạch
Cách sắp xếp mâm cúng nhập trạch

Cúng nhập trạch mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ vì sao? 

Nhiều người cho rằng việc chúng ta tổ chức lễ cúng nhập trạch về nhà mới có thể mang lại nhiều may mắn và tài lộc. Có rất nhiều lý do để có thể giải thích cho nguyên nhân này trong đó là việc chúng ta thực hiện nghi thức khơi thông nguồn năng lượng cho ngôi nhà. Để ngôi nhà của chúng ta có thể nhận được nhiều năng lượng tích cực may mắn. Đây là một trong những yếu tố đầu tiên và quan trọng để gia chủ có thể gặp được đều thuận lợi khi chuyển đến nơi ở mới. 

Bên cạnh đó việc chúng ta tổ chức lễ cúng nhập trạch nhà mục đích là để thông báo cho thổ công về sự việc diễn ra. Cũng như mong cầu tự gia hộ và bảo vệ cho ngôi nhà gặp nhiều may mắn trong tương lai. Ngoài ra việc chúng ta tổ chức lễ cúng nhập trạch là cũng để mừng ngôi nhà mới của gia chủ. Đối với rất nhiều người việc sở hữu một ngôi nhà mới là ước mơ của cả một cuộc đời. 

Tổ chức lễ cúng nhập trạch về nhà mới cũng là một trong những nghi thức để cho gia chủ có thể rước Cửu Huyền Thất Tổ và các vị thần linh ở ngôi nhà cũ. Để họ có thể di chuyển đến nơi ở mới tiếp tục gia hộ và bảo vệ cho các thành viên trong gia đình. 

Việc chúng ta tổ chức lễ cúng nhập trạch vào ngôi nhà mới cũng là một trong những cách để bố thí cho vong linh. Theo như quan niệm tâm linh của người Việt thì bị chúng ta bố thí cho những người đã khuất cũng là một trong những cách tăng phúc và thọ. Đảm bảo khi chúng ta di chuyển đến nơi ở mới sẽ gặp được nhiều may mắn và thuận lợi, cũng tránh được tình trạng vong linh quấy phá gia chủ tại nơi ở mới.

Cúng nhập trạch về nhà mới cần chuẩn bị những gì
Cúng nhập trạch về nhà mới cần chuẩn bị những gì

Nhập trạch cần phải chuẩn bị những lễ vật như thế nào? 

Để có thể tổ chức lễ cúng nhập trạch về nhà mới thì chúng ta cần phải chuẩn bị đầy đủ lễ vật theo đúng với tâm linh của người Việt. Cách chuẩn bị lễ vật của mỗi vùng miền có thể có sự khác nhau cơ bản. Khi chúng ta tổ chức lễ cúng về nhà mới thì cần phải chuẩn bị lễ vật đầy đủ và phù hợp. Không phải gia chủ nào cũng có nhiều kinh nghiệm trong việc chuẩn bị mâm cúng về nhà mới. Nếu như gia chủ cảm thấy quá khó khăn trong việc chuẩn bị lễ vật thì chúng ta có thể tham khảo mâm cúng mẫu sau đây.

 • 1 bộ tam sên: thịt luộc, tôm luộc và trứng luộc
 • Xôi
 • Chè 
 • Bánh kẹo
 • Gà luộc nguyên con
 • Thịt heo quay 
 • 3 chung trà
 • 3 chung rượu
 • 3 điếu thuốc.
 • Hương hoặc nhang 
 • Đèn cầy đỏ 1 cặp
 • 3 miếng trầu cau đã têm 
 • Giấy vàng bạc
 • 1 đĩa muối gạo
 • 3 hũ đựng muối, gạo, nước
 • Mâm ngũ quả
 • Hoa tươi 

Tất cả các lễ vật ở trên là chúng ta sử dụng để cúng Thổ công khi về nhà mới. Thực hiện nghi lễ cúng đất đai bắt buộc phải chuẩn bị một dĩa tam sên. Còn đĩa muối và gạo thì chúng ta sẽ cúng sau đó bố thí cho vong linh. Riêng ba hũ muối, gạo và nước thì chúng ta sẽ giữ lại và để thờ trên bàn thờ của ông Táo. Ba hũ muối, nước, gạo tượng trưng cho vật chất đầy đủ và no áo ấm nên chúng ta cần giữ lại để lưu lại lộc.

Khi chúng ta chuẩn bị lễ vật cho mâm cúng về nhà mới thì gia chủ cần phải chuẩn bị đầy đủ. Đây là một trong những cách giúp cho gia chủ có thể thể hiện được lòng thành của mình đối với các vị thần linh cai quản. Ngoài ra sự phối hợp lễ vật này là hoàn toàn phù hợp với tâm linh của người Việt. 

Người gia chủ khi bắt đầu chuyển đến nơi ở mới thì có rất nhiều công việc cần phải hoàn thành. Do đó sẽ không có nhiều thời gian để có thể chuẩn bị đầy đủ mâm lễ vật cúng nhập trạch. Tốt nhất là chúng ta nên liên hệ với một đơn vị cung cấp dịch vụ đặt mâm cúng về nhà mới để tiết kiệm thời gian. Chi phí mà chúng ta bỏ ra để sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng nhập trạch cũng không quá đắt. Nó hoàn toàn tương thích với việc chúng ta chuẩn bị lễ vật và nấu nướng.

Mâm cúng nhập trạch
Mâm cúng nhập trạch

Bài văn khấn cúng lễ nhập trạch

Nam mô a di đà Phật!

Nam mô a di đà Phật!

Nam mô a di đà Phật!

Con xin kính lạy chín phương Trời, cùng Chư Phật mười phương. Kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ và chư vị Tôn thần.

Con xin kính lạy Thần Linh Thổ Địa, Bản Gia Táo Quân, tất cả các vị thần linh cai quản xứ này.

Con tên là:………………………, tuổi mệnh (ví dụ: Tân Dậu 1981,…)

Hôm nay nhân ngày lành tháng tốt, ngày ….. tháng…. năm….(nhằm  ngày ….. tháng…. năm…. âm lịch), con sắm sửa lễ vật, hương quả trầu cau bày lên trước án, xin kính cẩn tâu trình đến chư vị thần linh:

Các vị Thần linh,

Thông minh chính trực,

Giữ ngôi tam thai

Nắm quyền tạo hoá

Thể đức hiếu sinh

Phù hộ dân lành

Bảo vệ sinh linh.

Nêu cao chính đạo

Gia đình của chúng con vừa xây cất (mua được/thuê được) ngôi nhà tại địa chỉ này là….Nay công trình viên mãn, mọi sự hoàn thành, chọn được ngày lành tháng tốt nên cúi mong chư vị Thần linh tề tựu thụ hưởng lễ vật, cho chúng con được nhập trạch vào nhà mới, sau đó lập bát hương thờ cúng thần linh.

Cũng xin các vị thần anh minh cho chúng con được rước vong linh gia tiên của chúng con về nhà mới tại….thờ phụng.

Cầu xin được thần linh chứng giám, gia ân tác phúc, phù hộ độ trì cho gia đình làm ăn phát đạt, an ninh, khang thái, cuộc sống an lành,

Tín chủ cũng xin thành tâm được mời những hương linh phảng phất, các vong hồn không nơi nương tựa quanh đây đến thụ hưởng lễ vật. Mong được phù trì ăn nên làm ra, cuộc sống an lạc, gia đạo thuận hòa, phòng tránh được những điều xui rủi.

Chúng con dù lễ bạc nhưng tâm thành, xin cuối đầu kính lễ, cúi mong được thần linh chứng giám.

Cẩn cáo!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di đà Phật!

Nam mô a di đà Phật!

Để đảm bảo cho quá trình chuyển đến nhà mới được thuận lợi thì tám việc dưới đây gia chủ cần thực hiện để giúp gặp nhiều may mắn và thuận lợi. 

Việc dọn đến nơi ở mới là một trong những việc làm cực kỳ quan trọng. Và để tại nơi ở mới gặp được nhiều điều may mắn và thuận lợi thì gia chủ nhất định phải làm một số việc. Dưới đây là danh sách 8 việc mà gia chủ cần phải làm để gặp được nhiều may mắn và thuận lợi khi chuyển đến nơi ở mới. 

Danh sách 8 việc quan trọng cần phải làm khi chuyển đến nơi ở mới 

Dưới đây là những việc vô cùng cơ bản và cần thiết mà chúng tôi muốn chia sẻ để giúp cho gia chủ chuẩn bị về nhà mới gặp nhiều điều may mắn nhất. 

Chọn ngày và giờ phù hợp để về nhà mới 

Việc đầu tiên mà gia chủ cần làm đó là chúng ta phải lựa chọn ngày và giờ đẹp để trở về nhà mới. Thông thường thì căn cứ theo phong thủy người ta sẽ lựa chọn vào ngày thủy và tránh về nhà mới vào ngày hỏa. Đặc biệt là đối với những gia chủ cẩn thận thì người ta sẽ lựa chọn ngày và giờ về nhà mới phù hợp với bản mệnh. 

Có như vậy sẽ gặp được nhiều điều may mắn và thuận lợi khi chúng ta chuyển đến nơi ở mới. Cũng như tránh được những rủi ro và những điều không may mắn khi về nhà mới cư ngụ.

Chọn ngày tốt khi về nhà mới
Chọn ngày tốt khi về nhà mới

Cúng Thần Tài và Thổ Địa 

Công việc thứ hai mà gia chủ cần làm khi chuyển đến nơi ở mới đó là chuẩn bị mâm lễ để về nhà mới. Mâm lễ mà gia chủ cần chuẩn bị phải đầy đủ và chi tiết để phục vụ cho việc cúng Thần Tài và Thổ Địa. Đây là một trong những công việc quan trọng để giúp cho gia chủ có thể nhận được sự gia hộ của các vị thần linh.

Cúng thần tài, thổ địa
Cúng thần tài, thổ địa

Xông nhà

Một trong những tục lệ khác mà gia chủ cần nhớ khi về nhà mới đó là thực hiện nghi lễ xông nhà. Chúng ta sẽ sử dụng những loại hương liệu hoặc những loại cây cỏ có mùi thơm để đốt và xong mọi ngóc ngách trong ngôi nhà. Thực hiện công việc này để xua đuổi những chướng khí trong ngôi nhà mới. Đồng thời giúp cho ngôi nhà có thể tăng thêm nhiều năng lượng tích cực.

Cần đem chiếu vào bếp nấu vào nhà đầu tiên 

Khi tất cả các thành viên trong gia đình bước qua lò than đã vào nhà thì chúng ta cần phải mang chiếu vào bếp nấu vào trước. Đây là một trong những tục lệ lâu đời của ông bà xưa và đến nay thì nó vẫn được thực hiện. Đặc biệt là bàn thờ gia tiên và bàn thờ thần tài thổ địa tại nơi ở cũ phải được gia chủ chính tay mang vào nhà. Còn tất cả các thành viên trong gia đình thì mang tiền tài và những vật may mắn đến nơi ở mới.

Đun nước sôi và mở cho vòi nước chảy 

Ngày đầu tiên mà gia chủ dọn đến nơi ở mới thì chúng ta sẽ bắt một ấm nước to và để sôi trong khoảng thời gian dài. Đồng thời tại bồn rửa chén thì chúng ta sẽ mở một vòi nước chảy nhỏ với ngụ ý là ấm no và đầy đủ. Đặc biệt là tất cả các không gian trong căn phòng phải mở cửa thông thoáng để đón gió vào.

Treo chuông gió 

Đối với những gia chủ tin vào phong thủy thì họ sẽ sử dụng chuông gió để treo ở những nơi đón gió. Đây là một trong những cách để giúp cho chúng ta có thể thu hút nguồn năng lượng khí luân chuyển trong ngôi nhà. Vị trí mà chúng ta có thể sử dụng để treo chuông gió đó là cửa sổ hoặc là cửa ra vào.

Vui vẻ khi chuyển đến nhà mới 

Vui vẻ là một trong những yếu tố cũng khá quan trọng mà gia chủ cần phải giữ được khi chúng ta chuyển đến nơi ở mới. Tất cả các thành viên trong gia đình phải vui vẻ và hòa thuận có như vậy thì khi về nơi ở mới xin được nhiều tài lộc. Đặc biệt là khi chúng ta chuyển đến nơi ở mới không được mắng mỏ người khác và không được la mắng trẻ con. Tất cả phải cười nói vui vẻ và chỉ nói những lời chúc mừng tốt đẹp.

Giữ tâm trạng vui vẻ khi dọn đến nhà mới
Giữ tâm trạng vui vẻ khi dọn đến nhà mới

Mở đèn sáng 3 đêm đầu tiên 

Một trong những điểm lưu ý khác mà gia chủ cần nhớ đó là khi chúng ta chuyển đến nơi ở mới thì đêm đầu tiên nên mở đèn sáng. Còn nếu như chúng ta có điều kiện thì ban đêm đầu tiên chúng ta nên mở đèn sáng liên tục để coi thông vận khí cho ngôi nhà.

Ở đâu đặt mâm cúng nhập trạch chất lượng với nhiều quà tặng khuyến mãi? 

Việc tổ chức cúng kiến khi về nhà mới là một trong những công việc cực kỳ quan trọng của gia chủ. Nếu như gia chủ không có nhiều thời gian chuẩn bị mâm lễ thì chúng ta có thể liên hệ với một đơn vị cung cấp dịch vụ để hỗ trợ.

Có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ đặt mâm cúng nhập trạch về nhà mới cho khách hàng. Việc chúng ta tìm kiếm đơn vị cung cấp uy tín để đảm bảo về mặt chất lượng cũng như giá cả của mâm cúng nhập trạch. Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu tìm kiếm đơn vị đặt mâm cúng nhập trạch vui lòng gọi cho chúng tôi theo số Hotline: 092.884.38.38 – 0925.6666.38. Sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng của chúng tôi cung cấp sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho khách hàng. 

 • Đảm bảo chất lượng cũng như giá cả của dịch vụ đặt mâm cúng nhập trạch sẽ mang đến sự hài lòng cao nhất cho khách hàng. Lễ vật mà chúng tôi chuẩn bị cho mâm cúng nhập trạch được lựa chọn vô cùng tỉ mỉ và chi tiết, giúp cho gia chủ có thể dễ dàng lựa chọn mâm cúng tiết kiệm chi phí nhất. . 
 • Cung cấp đa dạng các loại hình mâm cúng nhập trạch để giúp cho gia chủ dễ dàng chọn lựa. Tùy theo yêu cầu cũng như khả năng tài chính mà chúng ta có thể lựa chọn mâm cúng nhập trạch sao cho phù hợp nhất. 
 • Ngoài ra đội ngũ nhân viên của chúng tôi hỗ trợ tận tình giúp cho khách hàng có thể chuẩn bị được đầy đủ lễ vật về nhà mới, giao mâm cúng tận nơi cho khách hàng. Giúp cho quý khách hàng có thể tiết kiệm được thời gian và công sức đến nhận lễ vật.
 • Bên cạnh đó đội ngũ nhân viên của chúng tôi còn hỗ trợ sắp xếp lễ vật trên bàn lễ hài hòa và đẹp mắt. Giúp cho quý khách hàng có thể dễ dàng tổ chức lễ cúng nhập trạch về nhà mới gặp nhiều may mắn nhất. 
 • Hỗ trợ chiết khấu cao và tặng kèm nhiều phần quà giá trị cho khách hàng khi đặt mâm cúng về nhà mới.

Chúng tôi sẽ thay mặt cho gia chủ chuẩn bị mâm lễ đầy đủ và chi tiết nhất phù hợp với văn hóa của người Việt. Để giúp cho gia chủ có thể thực hiện nghi lễ cúng kiến một cách đơn giản và tiết kiệm thời gian. Đồng thời giúp cho gia chủ gặp được nhiều điều may mắn và thuận lợi khi chúng ta dọn đến nơi ở mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

092.884.3838
092.884.3838
Chat: