Xu hướng sử dụng hệ thống hút mùi bếp công nghiệp

Không gian rộng của khu nhà bếp công nghiệp cực kỳ bí bách với đầy mùi khói, dầu mỡ và thức ăn, chính vì thế lắp đặt hệ thống hút mùi là cách tốt nhất để đảm bảo không khí trong lành cũng như chất lượng vệ sinh thực phẩm. Vậy bạn đã biết xu hướng sử dụng hệ thống hút mùi bếp công nghiệp hiện nay là gì chưa? Cùng Inox Việt Cường Thịnh tìm hiểu ngay nhé!

xu hướng sử dụng hệ thống hút khói công nghiệp
xu hướng sử dụng hệ thống hút khói công nghiệp

Các bộ phận của hệ thống hút mùi bếp công nghiệp, bếp nhà hàng khách sạn

Là thiết bị dùng để hút các mùi hôi khó chịu, các mùi độc hại phát sinh từ quá trình nấu nướng trong các khu bếp công nghiệp hoặc trong các khu sản xuất thép, axit, thức ăn chăn nuôi,…Hệ thống hút mùi công nghiệp bao gồm các thành phần chính như sau:

Quạt ly tâm thấp áp cỡ lớn: Tốc độ quay đạt 960v/p nên lưu lượng gió là rất lớn tuy nhiên lại có độ ồn cực kỳ thấp nên khi đặt trong nhà hay khu bếp bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chức năng hút mùi, hút khói và mùi dầu mỡ của nó.

Ống thông gió: Có thể được thiết kế theo ông vuông hoặc tròn tuy theo yêu cầu. Nhưng đa phần với các khu bếp trong nhà hàng thường thiết kế theo ông vuông còn trong các xưởng lớn nên làm ông tròn để tiết kiệm chi phí.

Phần chụp hút mùi: Tùy theo vị trí đặt mà người ta sẽ thiết kế chụp sao cho hiệu quả và tiết kiệm nhất. Bộ phận này được làm bằng tole kẽm hoặc inox nên có độ bền khá cao.

Tủ điệnLà bộ phận cực kỳ quan trọng dùng để đóng ngắt điều khiển trong quá trình sử dụng. Tủ điện gồm có rơ le điện,, chống mất pha, nút nhấn,…

Dây điệnTránh các trường hợp quá tải điện gây ra chập cháy, hỏng quạt nên tùy theo công suất mà người ta sẽ chọn dây sao cho phù hợp nhất.

Xu hướng sử dụng hệ thống hút mùi bếp công nghiệp tại TPHCM hiện nay

Có đa dạng các thiết kế khác nhau, tùy thuộc vào mỗi không gian bếp mà lại có những thiết kế riêng biệt, không khu bếp công nghiệp nào lại giống nhau hoàn toàn cả. Phụ thuộc vào cơ sở nhiệt lượng của mỗi không gian mà đội ngũ tư vấn thiết kế sẽ có những phương án lắp đặt sao cho phù hợp. Nhưng cốt cán là làm sao phải đảm bảo được lượng khi nóng bên trong sẽ được thải ra hoàn toàn đồng thời đưa được lượng khí thoáng đãng từ ngoài vào trong để không gian bếp luôn được thông thoáng.

Nhìn chung lại thường sẽ có 3 dạng máy hút mùi dưới đây:

– Máy phù hợp với không gian bếp truyền thống

– Ống khói kiểu châu Âu phù hợp với kiểu bếp hiện đại

– Loại máy âm tủ

Đối với những bếp ăn công nghiệp lớn, số lượng bếp là khá nhiều. Vì thế việc bố trí hệ thống chụp hút và cấp không khí sẽ được xen kẽ nhau nhằm tạo cảm giác thoáng mát cho người nấu mỗi khi đứng bếp. Còn với không gian hẹp hoặc các hộ gia đình nên sử dụng hệ thống hút cục bộ bằng chụp ngay tại bếp theo số lượng đã tính toán sẵn.

Hiện nay, người ta quan tâm đến 2 giải pháp hút mùi: Hút theo đường ống và thải trực tiếp ra ngoài trời và hút mùi qua xử lý than hoạt tính. Nhưng theo xu hướng cho những ngôi nhà hiện đại, người ta sẽ thải trực tiếp ra ngoài vì như vậy sẽ giúp khử mùi triệt để hơn. Còn đối với loại dùng than hoạt tính, mùi bếp công nghiệp chỉ xử lý được khoảng 80% mà thôi, ngoài ra còn cần phải thay than hoạt tính sau 6 tháng – 1 năm sử dụng để nâng cao hiệu quả sử dụng.

Những chia sẻ của chúng tôi về xu hướng sử dụng hệ thống hút mùi công nghiệp trên đây chắc hẳn đã giúp cho quý bạn có thêm được nhiều thông tin bổ ích. Hãy liên hệ ngay với Inox Việt Cường Thịnh để được tư vấn miễn phí và sử dụng các sản phẩm với chất lượng tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

092.884.3838
092.884.3838
Chat: