Cách Nấu Phở Bò Đúng Chuẩn Phở Việt

Phở là một trong những món ăn truyền thống của người dân Việt Nam. Cách nấu phở bò cũng không quá khó bạn chỉ cần thực hiện theo những hướng dẫn dưới đây là có thể dễ dàng nấu món này tại nhà 

Phở là một trong những loại thức ăn sáng được rất nhiều người lựa chọn vì nó có hương vị thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Không chỉ được nấu tại nhà mà hiện nay có rất nhiều đơn vị kinh doanh mở ra để bán món phở. Để có thể nấu được phở bò thơm ngon đơn giản thì chúng ta cần phải có một công thức chuẩn 

Cách nấu phở bò đúng chuẩn phở Việt cũng như cách thức để giúp cho chúng ta nấu nhanh hơn sẽ được chúng tôi trình bày thông qua bài viết sau đây. Giúp cho bạn đọc có được công thức chuẩn để bắt đầu công việc kinh doanh quán phở

Tìm hiểu thêm:

Cách nấu món phở bò thơm ngon chất lượng
Cách nấu món phở bò thơm ngon chất lượng

Nội Dung Chính

Nguyên liệu cần chuẩn bị 

Để nấu được món phở bò thơm ngon đúng chuẩn truyền thống của Việt Nam thì cần phải chuẩn bị đầy đủ tất cả những nguyên liệu cần thiết. 

  • Thịt bò thăn: 500 gram
  • Xương bò: 2 kg
  • Hành tây: 200 gram
  • Rễ cây ngò gai: 6 rễ
  • Mía: 2 lóng, mỗi lóng dài khoảng 10 cm
  • Bánh phở: 500 gram
  • Gia vị: Bột ngọt, mắm, muối, đường, tiêu, dầu ăn, tương ớt, tương đen, quế khô, hoa hồi, thảo quả, gừng tươi, hành tím, hạt mùi …
  • Các loại rau thơm, giá, ớt sừng, chanh, rau mùi, hành lá…
Nguyên liệu nấu phở bò
Nguyên liệu nấu phở bò
Thuốc nấu phở bò
Thuốc nấu phở bò

Cách nấu phở bò đơn giản tại nhà 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Xương bò sau khi chúng ta mua về thì cho vào nồi nước sôi nấu trong khoảng 5 phút rồi vớt ra rửa sạch lại với nước 
  • Các nguyên liệu như hành tây, hành tím, gừng và mía để nguyên vỏ nướng. Sau khi nướng xong thì chúng ta sẽ cạo vỏ gừng và lột vỏ cho hành tây. Cắt ra từng lát để riêng một bên
  • Mía sau khi nướng xong thì chúng ta sẽ rất rõ và chẻ ra thành từng miếng 
  • Nhặt hành lá, ngò rửa sạch ngâm với nước muối loãng rồi cắt nhỏ
  • Rang hoa hồi, quế, thảo quả, hạt mùi ở lửa nhỏ đến khi có mùi thơm rồi cho vào túi vải buộc chặt. 
Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế hóa hồi
Sơ chế hóa hồi

Bước 2: Cách làm nước dùng phở bò

Bạn cho xương bò sau khi rửa sạch vào nồi áp suất để hầm trong khoảng 40 phút. Sau đó cho lần lượt những nguyên liệu như hành tây, mía, gừng, rễ mùi, túi dụng hỗn hợp các loại gia vị và tiếp tục hầm trong vòng 3 tiếng đồng hồ. Sau khi chúng ta đã nằm trong khoảng 4 tiếng đồng hồ thì tiến hành nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn 

Đối với quy mô nấu phở nhỏ tại gia đình thì bạn có thể sử dụng nồi áp suất. Tuy nhiên đối với những đơn vị kinh doanh quán phở thì họ sử dụng nồi nấu phở bằng điện để tiết kiệm thời gian và công sức. Với sự trợ giúp của chiếc này chúng ta chỉ cần cho tất cả các nguyên liệu vào nồi vặn công tắc là nó có thể tự động.

Nồi phở được sản xuất từ inox 304 cao cấp
Nồi phở điện do Việt Cường Thịnh sản xuất vẫn đảm bảo chất lượng nước dùng như cách nấu truyền thống

Bước 3: Trang trí và hoàn thành món phở bò

  • Do thịt bò có mùi rất đặc trưng nên để ép đi mùa này thì chúng ta có thể sử dụng hỗn hợp gừng nướng giả nhuyễn để sát vào bề mặt của thịt. Khi chà sát hỗn hợp gần xong thì chúng ta sẽ tiến hành rửa sạch lại với nước 
  • Tiếp tục thì chúng ta sẽ dùng một chiếc chày để giã sơ qua thịt bò. Đây là một trong những cách để giúp thịt sau khi thái xong sẽ mềm và thơm hơn. Để làm thịt bò tái thì bạn cần nhúng thịt bò vào nước sôi và để riêng 
  • Chúng ta sẽ tiến hành trần bánh phở sơ qua nước sôi và cho vào tô. Cho thịt bò tái lên trên và một số loại rau ăn kèm. Cuối cùng thì chúng ta chỉ cần múc nước lèo trong nồi cho vào tô phở là có thể thưởng thức. 
  • Để tăng thêm hương vị của món phở truyền thống thì khi ăn chúng ta có thể ăn kèm với giá và một số loại rau thơm. Món phở không thể thiếu được tương xay và ớt để tăng thêm hương vị.

Phở bò sau khi thành phẩm sẽ có hương vị thơm ngon của bò vào một chút vị béo của nước lèo. Dùng kèm với rau ăn sống sẽ vô cùng thơm ngon và không bị ngán. Nếu có thời gian rảnh rỗi vào dịp cuối tuần thì bạn có thể trổ tài vào bếp để chiêu đãi các thành viên trong gia đình. Còn nếu như bạn mong muốn mở một quán kinh doanh phở thì cũng có thể áp dụng công thức trên

Cách nấu phở bò kinh doanh
Cách nấu phở bò kinh doanh

Mua nồi nấu phở bằng điện ở đâu? 

Chúng ta sử dụng nồi áp suất để ninh xương bò chủ yếu là sử dụng cho mục đích nấu ăn trong gia đình. Để phục vụ cho nhu cầu kinh doanh thì chúng ta cần một chiếc nồi chuyên dụng có thể hầm xương bò với số lượng lớn. Chính vì lý do đó mà hiện nay những đơn vị kinh doanh quán phở mua các sản phẩm nồi nấu phở bằng điện về sử dụng.

Bộ Nồi Nấu Phở Công Nghiệp Bằng Điện 20L-50L-70L Giá Tốt
Bộ Nồi Nấu Phở Công Nghiệp Bằng Điện 20L-50L-70L Giá Tốt

Nồi nấu phở bằng điện không chỉ có thiết kế thông minh mà nó còn giúp cho chúng ta có thể chủ động được công việc nấu nướng. Không chỉ tiết kiệm được thời gian công sức mà nó cần giúp cho chúng ta đảm bảo được tự động hóa mọi công việc. 

Hiện nay có rất nhiều đơn vị kinh doanh các sản phẩm nồi nấu phở bằng điện. Tuy nhiên để mua được sản phẩm chính hãng thì quý khách hàng có thể liên hệ với Công ty Inox Việt Cường Thịnh. Tìm hiểu thông tin về các sản phẩm nồi nấu phở bằng điện của chúng tôi vui lòng truy cập website: https://vietcuongthinh.com.vn

Nồi nấu phở bằng điện Việt Cường Thịnh
Việt Cường Thịnh chuyên sản xuất nồi nấu phở điện chất lượng cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

092.884.3838
Chat:
092.884.3838