Công Thức Nấu Phở Bò Kinh Doanh Chuẩn Nhất

Công thức nấu phở bò kinh doanh thơm ngon, chuẩn vị luôn là vấn đề thu hút sự quan tâm, chú ý của mọi người đặc biệt những ai đang có ý định kinh doanh một cửa hàng bán phở.

Nhắc đến phở bò chắc hẳn ai cũng đã có dịp được thưởng thức qua một lần rồi. Nếu bạn đang ấp ủ cho mình việc mở một cửa hàng bán phở lớn nhỏ gì cũng được. Trước hết hãy nắm cho mình công thức nấu phở bò kinh doanh thơm ngon, chuẩn vị được giới thiệu sau đây.

Tìm hiểu thêm:

Nội Dung Chính

Công thức nấu phở bò kinh doanh

Làm xương và thịt chín

Khi lựa chọn xương thì bạn cần phải cân nhắc theo đúng công thức nấu. Bạn nên lựa chọn đúng 20kg xương kết hợp cùng với 3kg thịt các loại. Với việc ước lượng như vậy thì đảm bảo rằng nước ngâm sẽ tràn ngập xương và thịt. Sau đó bạn cần phải tiến hành giã nhỏ khoảng 150g gừng sống và bỏ vào ½ nướng ngâm bằng bát cơm muối hột kết hợp cùng với 2 trái chanh đã vắt ra và sau đó bỏ chung vào với nhau. Việc bạn sử dụng chanh sẽ giúp cho việc ngâm xương của bạn trở nên nhanh chóng và tiện lợi hơn, còn giúp khử được các mùi hôi trong vòng nhiều giờ.

Nguyên liệu nấu món phở bò thơm ngon, chất lượng

Nguyên liệu nấu món phở bò thơm ngon, chất lượng

Tẩy xương và thịt chín

Bạn cần phải đun một nồi nước khoảng 10 lít cho đến 15 lít cho đến khi nào mà nó thật sự sôi. Tiếp đến bạn chỉ cần bỏ thêm phần gừng sống giã nhỏ còn lại vào nước đang sôi, rồi bạn đổ ngay 1 ly rượu trắng vào và bây giờ bạn chỉ cần đem xương và thịt cho vào nồi nước gừng rượu trên rồi sau đó bỏ ra thau lớn. Khi bạn đã tiến hành nhúng xong thì bạn cần ngâm khoảng 10 phút cho đến 20 phút rồi sau đó bạn tiến hành chải lại và rửa sạch lại với nước lạnh. 

Lúc này thì bạn cần phải dùng cao dao băm nát các đường gân máu trên xương rồi tiến hành rửa lại để cho các mạch máu đọng được tuồn ra ngoài hết. Điều này sẽ giúp cho việc nấu nướng lèo của bạn trông thật đẹp mắt và tránh được các vấn đề cặn bã bám vào trong quá trình nấu.

Nấu nước lèo & luộc thịt chín rồi vớt váng

Đối với 20kg xương cùng với 3kg thịt lúc này thì bạn có thể nấu khoảng 50 lít nước. Bây giờ bạn cần phải đun nước cho đến lúc nước thật sôi rồi, bạn tiến hành bỏ xương vào trước và bỏ thịt vô sau ở trên. Bạn vẫn phải tiếp tục đun cho đủ sức nóng nhưng không nên nóng quá. 

Bạn cũng phải liên tục thực hiện cho đủ để lên váng đóng trên mặt nước cho đến lúc bạn thấy váng đã đóng đầy thì lúc này bạn chỉ cần dùng vợt lướt vớt hết ra. Khi bạn tiến hành vớt thịt ra bên ra thì bạn cứ để yên xương trong nồi hầm khoảng 10 tiếng cho đến 12 tiếng khi đó thì xương mới thực sự nhừ và các khớp xương sẽ bong ra. Điều này giúp nước xương có hương vị ngọt, thơm ngon hơn.

cách nấu món phở bò chất lượng
Cách nấu món phở bò chất lượng

Thuốc phở

Thuốc phở là một trong những công đoạn giúp cho nước dùng phở được trở nên thơm ngon và đậm đà hơn lúc ban đầu. Bạn cần phải chuẩn bị 100gr đại hồi, 3/20 cái đinh hương, 2/20 trái thảo trái. Sau đó bạn tiến hành bóp cho đại hồi rụng hết các cánh ra, còn đối với đinh hương bạn vẫn để nguyên. 

Công đoạn tiếp đến là bạn chỉ cần bỏ hết các nguyên liệu mà bạn vừa chuẩn bị vào một chiếc chảo để sao lên cho hơi cháy và bốc mùi thơm thì lúc này bạn cần mang ra và giã ra thành bột rồi bỏ vào một chiếc lọ thủy tinh để sử dụng dần trong quá trình nấu nướng. Với số lượng xương và thịt ở trên thì bạn chỉ cần bỏ vào nồi khoảng 1 muỗng cafe là đủ thơm ngon và hấp dẫn.

gia vị nấu phở ngon, thuốc phở nấu món phở đúng vị
Gia vị nấu phở ngon, thuốc phở nấu món phở đúng vị

Pha nước lèo

Việc pha chế nước lèo sẽ bao gồm có một số nguyên liệu sau: Đối với đường bạn cần sử dụng khoảng 2/3 chén ăn cơm, hành ta củ thì bạn nên lấy khoảng 100gr sau đó tiến hành bóc vỏ và để nguyên tép bỏ vào nồi hầm xương. Tiếp đến bạn cần phải cho 2 muỗng lớn nước mắm rồi bạn chỉ cần nêm nếm cho phù hợp với khẩu vị của bản thân. Bạn nên nêm nếm hơi mặn một chút để lúc cho nước dùng vào trong với bánh là vừa.

Trình bày vào tô phở

Bạn chỉ cần tiến hành đặt bánh phở vào tô xong sau đó cần đặt thịt vào, bạn nên đặt đều lát thịt trên mặt bánh phở rồi bỏ thêm hành lá, hành củ, ngò vào. Khi đã sắp các nguyên liệu vào tô cần phải đổ nước dùng vào bạn nên đổ nước dùng đều vào những chỗ có thịt tái, lúc này chỉ cần đem ra thưởng thức nữa là xong.

Món phở bò đúng vị, thơm ngon, chất lượng
Món phở bò đúng vị, thơm ngon, chất lượng

Nên mua nồi nấu phở bằng điện chuyên nghiệp ở đâu?

Ngoài công thức nấu phở bò thì nếu bạn muốn tạo ra được nước dùng mang hương vị thơm ngon thì bạn không thể nào thiếu được cho mình một chiếc nồi nấu phở bằng điện. Sản phẩm này được làm ra từ những chất liệu tốt nhất hiện nay nên sẽ có đồ bền bỉ cao hơn so với các dòng sản phẩm thông thường, không bao giờ bị hư hỏng trong quá trình sử dụng, còn giúp cho quá trình nấu nướng của bạn trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn. 

Nồi nấu phở bằng điện Inox Việt Cường Thịnh chất lượng, hàng đầu Việt Nam
Nồi nấu phở bằng điện Inox Việt Cường Thịnh chất lượng, hàng đầu Việt Nam
Nồi nấu phở bằng điện VCT siêu tiết kiệm điện năng

Nồi nấu phở bằng điện VCT siêu tiết kiệm điện năng

Nếu bạn muốn việc kinh doanh quán phở của mình luôn thành công thì bạn nên mua ngay cho mình sản phẩm nồi nấu phở bằng điện tại CÔNG TY TNHH SX-TM-DV INOX VIỆT CƯỜNG THỊNH. Đảm bảo bạn sẽ mua được cho mình những sản phẩm chất lượng với mức giá phù hợp.

Trên đây là một số thông tin chính về công thức nấu phở bò kinh doanh. Hy vọng chúng sẽ thực sự hữu ích đến tất cả các bạn. Truy cập vào trang Website: https://vietcuongthinh.com.vn tham khảo thêm sản phẩm liên quan hoặc liên hệ Hotline: 03.888.888.380985.6666.38 để được đội ngũ nhân viên tư vấn hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc về sản phẩm.

Nồi điện nấu phở công nghiệp chất lượng tại VCT
Nồi điện nấu phở công nghiệp chất lượng tại VCT

Tìm hiểu thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

092.884.3838
Chat:
092.884.3838