Cách Làm Phở Xào Đơn Giản, Thơm Ngon Tại Nhà

Cách làm phở xào là một vấn đề đang nhận được sự quan tâm của các chị em. Đây là một trong những biến tấu thú vị của món phở truyền thống. 

Khi nhắc đến phở thì ai trong chúng ta cũng đều biết. Đây là một món nước rất nổi tiếng của thủ đô Hà Nội. Bên cạnh cách ăn theo cách truyền thống thì món phở xào là một món ăn đổi vị rất ngon. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn 2 cách làm phở xào vừa lạ miệng, vừa dễ làm tại nhà.

Tìm hiểu thêm:

Nội Dung Chính

Cách làm phở xào giòn thơm ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Dưới đây là nguyên liệu dành cho 6 phần ăn. Tùy theo số lượng người ăn mà bạn nên cân đối điều chỉnh cho phù hợp

  • Bánh phở: 500 gram.
  • Thịt bò: 300 gram.
  • Trứng gà: 2 quả.
  • Rau cải thìa: 200 gram.
  • Hành tây: 1 củ.
  • Cà rốt: 150 gram.
  • Cà chua: 100 gram.
  • Nấm hương: 10 gram.
  • Hành khô: 20 gram.
  • Tỏi: 20 gram.
  • Bột bắp: 50 gram. 
  • Hành lá. ngò rí: 30 gram.
  • Các loại gia vị: dầu hào, bột nêm, dầu ăn, tiêu,…

Các bước thực hiện món phở xào giòn

Bước 1: Tiến hành sơ chế các nguyên liệu

  • Các loại rau củ sau khi mua về rửa sạch và để ráo. Phần cải thì bạn nên cắt nhỏ thành từng đoạn dễ ăn. Cà chua cắt theo dạng múi cau. Cà rốt cắt dạng sợi. Hành tây cắt dọc rồi thái thành từng lát mỏng. Nấm hương thì ngâm vào nước khoảng 30 phút rồi vớt ra để ráo và cắt sợi.
  • Phần hành tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn.
  • Thịt bò rửa sạch để ráo. Sau đó bạn nên để vào ngăn đông tủ lạnh trong thời gian 30 phút cho khối thịt cứng lại. Sau đó đem ra cắt những lát thật mỏng. Cho phần thịt bò đã cắt mỏng vào một cái tô. Ướp vào thịt bò 2 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 ít hành tỏi đã băm nhuyễn. Bạn nên ướp thịt bò trong khoảng 30 – 40 phút để gia vị ngấm đều vào thịt. 

Bước 2: Xử lý bánh phở

  • Bạn tách lòng lấy đỏ trứng đỏ trứng gà, đánh đều. 
  • Bánh phở tách ra thành từng sợi, cho vào 1 muỗng cà phê bột nêm và trộn đều lên. Trộn đều phần lòng đỏ trứng gà vào bánh phở.
  • Cuối cùng bạn cho bột bắp vào và trộn đều sao cho phần bột áo đều vào bánh phở. 

Bước 3: Chiên bánh phở

Cho một chiếc chảo chảo lên bếp, thêm vào vào một ít dầu ăn. Khi dầu đã già bạn cho phần bánh phở vào chảo. Chiên bánh phở trong vòng 3 phút cho đến khi thấy bánh đã chuyển sang màu vàng thì tiến hành đảo mặt. Tiếp tục chiên thêm 3 phút cho đến khi vàng giòn cả 2 mặt thì tắt bếp và lấy bánh phở ra. 

Bước 4: Xào các nguyên liệu đi kèm

  • Cho một chiếc chảo chảo lên bếp, thêm vào vào một ít dầu ăn. Cho hết hành tỏi băm vào phi vàng, khi nghe có mùi thơm thì tiếp tục cho thịt bò vào. Chú ý bạn nên xào thịt bò trên lửa lớn để thịt không bị dai và ra nước. Khi thịt đã chín tái thì cho ra dĩa. 
  • Bạn tiếp tục cho vào chảo 1 ít dầu ăn.  Khi dầu nóng thì cho hành tây, cải thìa và cà rốt vào xào nhanh trong 30 giây. Tiếp theo cho nấm hương và cà chua vào xào chín. Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn, tiếp tục xào cho đến khi cà chua mềm ra cho phần thịt bò vào chảo. Đảo vài lần cho các nguyên liệu trộn đều với nhau rồi tắt bếp. 
  • Cho phần bánh phở ra dĩa rồi đổ các nguyên liệu đã được xào lên trên và thưởng thức. 

Cách làm xào phở mềm đúng chất

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt bò: 200 gram.
  • Bánh phở: 500 gram.
  • Cải ngọt: 300 gram.
  • Hành tây: 100 gram.
  • Cà rốt: 100 gram.
  • Cà chua: 100 gram.
  • Hành lá: 50 gram.
  • ừng tươi: 1 củ.
  • Hành tím: 2 củ.
  • Rau răm: 30 gr gram.
  • Các gia vị thường dùng: Nước mắm, dầu ăn, bột nêm,…

Các bước nấu món phở xào mềm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Các loại rau củ sau khi mua về rửa sạch và để ráo. Phần cà chua và hành tây cắt theo dạng múi cau. Cà rốt cắt dạng sợi. Gừng cạo sạch vỏ và cắt sợi. Hành lá và cải ngọt cắt thành từng khúc vừa ăn
  • Thịt bò rửa sạch để ráo. Sau đó bạn nên để vào ngăn đông tủ lạnh trong thời gian 30 phút cho khối thịt cứng lại. Sau đó đem ra cắt những lát thật mỏng. Cho phần thịt bò đã cắt mỏng vào một cái tô. Ướp vào thịt bò 2 muỗng cà phê bột nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu và gừng đã được cắt sợi. Bạn nên ướp thịt bò trong khoảng 30 – 40 phút để gia vị ngấm đều vào thịt. 

Bước 2. Xào phở và luộc rau cải

  • Cho một chiếc chảo chảo lên bếp, thêm vào vào một ít dầu ăn. Khi dầu đã già bạn cho phần bánh phở vào xào. Bạn nên sử dụng đũa để đánh cho bánh phở tơi ra. Xào phở trong thời gian khoảng 3 phút thì tắt bếp.
  • Sử dụng một chiếc nồi, cho vào một lượng nước vừa đủ. Nấu đến khi nước sôi cho phần rau cải vào luộc sơ. Sau đó vớt ra ngâm vào nước lạnh để giữ được màu xanh của rau. 

Bước 3: Xào thịt bò và rau củ

  • Đặt chảo lên bếp, cho vào 1 ít dầu ăn. Cho phần hành tím băm vào phi vàng, khi nghe có mùi thơm thì tiếp tục cho thịt bò vào. Chú ý bạn nên xào thịt bò trên lửa lớn để thịt không bị dai và ra nước. Khi thịt đã chín tái thì cho ra dĩa. 
  • Bạn tiếp tục cho vào chảo 1 ít dầu ăn.  Khi dầu nóng thì cho lần lượt  cà rốt, cà chua, hành tây, rau cải ngọt vào xào nhanh trong 30 giây. Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn
  • Khi phần rau củ đã chín bạn cho phần hành lá, rau răm, thịt bò, bánh phở vào trộn đều rồi tắt lửa
  • Cuối cùng cho thành phẩm ra dĩa và thưởng thức.

Trên đây là 2 cách làm phở xào thơm ngon mà bạn không nên bỏ qua. Nếu như đã ngán thưởng thức món phở theo cách truyền thống thì đây được xem là gợi ý không tồi cho bạn. Tuy nhiên với sự hỗ trợ của các dụng cụ tốt sẽ giúp cho quá trình chế biến của bạn được thuận tiện hơn rất nhiều. Chính vì thế nếu cần tham khảo các dụng cụ nhà bếp nào thì bạn nên truy cập vào Website: https://vietcuongthinh.com.vn. Tại đây sẽ có rất nhiều dụng cụ phục vụ tốt cho việc nấu ăn của bạn.

nồi phở | địa chỉ bán nồi nấu phở bằng điện | nồi nấu phở inox | giá nồi nấu phở | bộ nồi nấu phở | nồi phở điện inox | cách nấu phở ngon
nồi phở | địa chỉ bán nồi nấu phở bằng điện | nồi nấu phở inox | giá nồi nấu phở | bộ nồi nấu phở | nồi phở điện inox | cách nấu phở ngon | Việt Cường Thịnh chuyên sản xuất nồi phở điện chất lượng cao

Tìm hiểu thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

092.884.3838
Chat:
092.884.3838