Cách Nấu Xôi Gà Thơm Ngon Bằng Nồi Hấp Xôi Bằng Điện

Một số đặc điểm nổi bật của nồi hấp xôi bằng điện. Hướng dẫn chi tiết cách nấu xôi gà thơm ngon bằng nồi hấp xôi bằng điện.

Xôi là một trong những món quen thuộc, dân dã nhưng lại bổ dưỡng đối với mọi người. Món ăn này được sử dụng khá phổ biến tại nhiều bữa tiệc, bữa ăn gia đình,… Do đó, nấu được một món xôi gà thơm ngon bằng nồi hấp xôi bằng điện sẽ giúp bạn chuẩn bị được một bữa ăn tuyệt vời cho gia đình.

Tìm hiểu thêm:

Nồi hấp công nghiệp bằng điện
Nồi hấp công nghiệp bằng điện

Nội Dung Chính

Đặc điểm của nồi hấp xôi công nghiệp bằng điện

Sử dụng điện năng để chuyển hóa thành nhiệt năng

Thông thường, khi nấu xôi tại các gia đình hay quán ăn, nhà hàng, mọi người thường sử dụng nồi nấu bằng bếp ga, bếp than bếp củi. Tuy nhiên, sản phẩm nồi hấp xôi bằng điện sử dụng điện năng để chuyển hóa thành nhiệt năng nấu chín thực phẩm. Sự khác biệt này mang lại nhiều lợi ích cho người tiêu dùng rất nhiều.

Nếu như với nồi nấu bằng ga, bạn phải có bếp ga, có bình ga và đường ống dẫn ga từ bình lên bếp. Nếu như nấu bằng bếp than hay bếp củi, bạn phải chuẩn bị bếp, nhiên liệu nấu là than hoặc củi, nguyên liệu để mồi lửa và đặc biệt là bạn phải mất công sức và thời gian để nhóm lửa. Khi sử dụng các loại bếp trên bạn có thể gặp nhiều sự cố không mong muốn như bỏng do lửa, bỏng do chạm vào nồi,… Ngoài ra, trong quá trình nấu, bạn phải thường xuyên trông coi, chỉnh lửa để xôi trong nồi không bị cháy hoặc nhão.

Thế nhưng, với nồi hấp xôi bằng điện, giải quyết được hoàn toàn những nhược điểm trên của các loại nồi sử dụng bếp gas hay bếp than, bếp củi. Bạn chỉ cần đảm bảo nguồn điện ổn định là có thể nấu được một món xôi thơm ngon cho mọi người. Sản phẩm cực kỳ an toàn mặc dù sử dụng điện năng để chuyển hóa thành nhiệt năng bởi chúng có một chế độ ngắt tự động, chống rò điện, chống giật điện. Ngoài ra, nồi cũng được trang bị thêm lớp foam để chống nóng, dù bạn có chạm vào nồi trong quá trình sử dụng cũng không có vấn đề gì xảy ra. Đặc biệt nhất, bạn sẽ không cần phải dành quá nhiều thời gian để trông coi nồi hấp xôi điện, bởi nồi có chế độ tự điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với quá trình nấu, áp suất trong nồi luôn được cân bằng, nắp nồi đậy kín không cho hơi nóng từ bên trong thoát ra ngoài. Món xôi được nấu từ nồi hấp xôi bằng điện luôn thơm, dẻo và ngon.

Cấu tạo chi tiết của nồi hấp xôi công nghiệp bằng điện

Được làm từ chất liệu inox 304 cao cấp

Tất cả các bộ phận của nồi hấp xôi bằng điện đều được cấu tạo và sản xuất từ chất liệu inox 304. Đây là một chất liệu cực kỳ tốt, đem lại nhiều chức năng và tính năng cho loại nồi hấp công nghiệp.

Đầu tiên, chúng có độ bền cao, không bị gỉ sét trong không khí hay trong quá trình làm việc. Chúng cũng bền với nhiệt, do đó khi sử dụng inox 304 để chế tạo nồi hấp xôi bằng điện, bạn có thể thoải mái nấu liên tục và trong thời gian dài mà chất lượng của sản phẩm vẫn luôn được đảm bảo. 

Tất cả các bộ phận của nồi hấp xôi bằng điện đều được làm từ inox 304, vì vậy sản phẩm này có một hình dáng và màu sắc bên ngoài cực kỳ sang trọng và bắt mắt. Màu ánh bạc nâng cao giá trị của sản phẩm lên một bậc.

Nấu được nhiều món với một lượng lớn trong một lần

Đây là một đặc điểm đặc trưng của nồi hấp xôi bằng điện mà không phải bất kỳ một sản phẩm tương tự nào cũng có thể làm được. Bạn có thể sử dụng nồi hấp xôi bằng điện để nấu bất kỳ một món ăn nào từ xôi, bánh bao, các loại bánh lá như bánh giò, bánh lọc, bánh nậm,… cho đến các loại hải sản như tôm, cua, cá và các loại thịt gà, vịt,… thậm chí là các loại rau củ. Chỉ với một nồi hấp xôi bằng điện mà bạn có thể nấu được rất nhiều loại món ăn khác nhau, cực kỳ tiện dùng và đa năng.

Với thể tích khá lớn, khoang đựng to do đó nồi hấp xôi bằng điện có thể nấu một lượng thực phẩm lớn chỉ  trong một lần  nấu, thực phẩm sau khi nấu không những chín đều mà còn giữ được hương vị thơm ngon của bản thân chúng.

Nồi hấp xôi 1 tầng, 2 tầng, 3 tầng, 4 tầng
Nồi hấp xôi 1 tầng, 2 tầng, 3 tầng, 4 tầng

Cách nấu xôi gà thơm ngon bằng nồi hấp xôi bằng điện

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Gạo nếp: 500g (nên sử dụng gạo nếp cái hoa vàng để món ăn được thơm ngon hơn).
  • Gà non: nửa con (nên sử dụng gà ta mà không nên chọn gà công nghiệp vì thịt của gà công nghiệp rất bở)
  • Dừa xiêm: 1 quả. 
  • Một số loại gia vị: hành khô, muối, đường, hạt tiêu.

Cách thực hiện

  • Bước 1: ngâm gạo nếp qua đêm (khoảng 7-8 tiếng) sau đó để ráo nước và trộn với một ít muối.
  • Bước 2: bổ dừa xiêm, sau đó lấy nước.
  • Bước 3: thịt gà ướp với một ít muối, tiêu.
  • Bước 4: đổ gạo vào nồi hấp xôi bằng điện, đổ nước dừa tươi vào sau đó đặt gà đã ướp lên và cắm điện để nấu
  • Bước 5: gà và xôi chín thì bày ra đĩa, thịt gà xe nhỏ thành miếng vừa ăn.
  • Bước 6: rắc một ít hành khô lên và thưởng thức.

Bạn có thể tìm hiểu thông tin về nồi hấp xôi bằng điện  qua trang web uy tín và đảm bả chất lượng sản phẩm tại https://vietcuongthinh.com.vn

Nồi hấp điện công nghiệp đa năng chất lượng cao
Nồi hấp điện công nghiệp đa năng chất lượng cao do Việt Cường Thịnh sản xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

092.884.3838
Chat:
092.884.3838