Cách Làm Phở Xào Tại Nhà Ngon Đúng Vị

Cách làm phở xào ngon giòn chắc hẳn luôn là điều khiến mọi người quan tâm. Bởi ai cũng muốn tự tay vào bếp chế biến cho gia đình mình món ăn ngon thay vì ra ngoài tiệm ăn sẵn.

Nếu như các bạn đã quá ngán ngẩm với các loại phở nước truyền thống rồi vậy sao không thử đổi sang món phở xào xem sao nào. Chắc hẳn sẽ khiến cho bữa ăn sáng của gia đình trở nên thơm ngon, lạ miệng và chứa nhiều dinh dưỡng hơn nhiều. Tuy nhiên, trên mạng hiện nay có rất nhiều cách chế biến khác nhau, không phải nguồn nào cũng chính thống hết khiến cho việc nấu nướng của các bạn gặp phải khó khăn. Vậy cũng đừng lo lắng quá cách làm phở xào ngon bá cháy được gợi ý dưới đây chắc chắn sẽ rất hữu ích cho mà xem, mời đón xem.

Tìm hiểu thêm:

Nguyên liệu làm món phở xào

Dù chế biến bất cứ một món ăn gì đi chăng nữa thì việc chuẩn bị các nguyên liệu đầy đủ cũng rất quan trọng. Món phở xào cũng không ngoại lệ bạn cần phải có các nguyên liệu nấu nướng chính như sau:

Nguyên liệu làm món phở xào
Nguyên liệu làm món phở xào
  • Bánh phở tươi: 500gr
  • Thịt diềm thăn bò: 300gr
  • Trứng gà: 2 quả
  • Rau cải chíp: 200gr
  • Hành tây: 150gr
  • Cà rốt: 150gr
  • Cà chua: 100gr
  • Hành lá: 30gr
  • Rau mùi: 30gr
  • Nấm hương: 10gr
  • Tỏi: 20gr
  • Hành khô: 20gr
  • Bột ngô: 50gr
  • Bột năng: 30gr
  • Dầu hào: 7ml
  • Bột nêm/gia vị: 3 thìa cafe
  • Tiêu xay: 5gr
  • Dầu ăn: 50ml

Cách làm phở xào ngon chuẩn vị

Bước 1: Tẩm ướp thịt bò

  • Thịt bò khi mua về bạn rửa sạch cho vào ngăn đá cho hơi cứng lại để lúc tiến hành thái mỏng sẽ dễ dàng hơn.
  • Hành, tỏi đem bóc rồi băm nhỏ ra.
  • Đem ướp thịt bò đã thái cùng với 1 thìa gia vị, dầu hào, hạt tiêu, ½ chỗ hành tỏi băm. Bạn nên để chúng trong khoảng 30 phút để ngấm đều.

Bước 2: Sơ chế rau củ

  • Rau cải đem bỏ phần gốc đi rồi rửa sạch, chẻ đôi.
  • Cà chua rửa sạch, bổ múi cau là đẹp nhất.
  • Cà rốt nạo vỏ, thái chỉ là được.
  • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái thành các lát mỏng.

Bước 3: Chuẩn bị phần bánh phở

  • Trứng gà bạn đem tách lấy phần lòng đỏ, đánh tan nhẹ ra.
  • Bánh phở khi đã mua về bạn nhẹ nhàng tách chúng ra thành từng sợi.
  • Rác lên trên bánh phở 1 thìa cafe gia vị, sử dụng tay để trộn nhẹ nhàng giúp cho gia vị được thấm đều hơn lên trên các sợi bánh phở.
  • Trộn đều lòng đỏ trứng gà vào trong bánh phở.
  • Rắc lên trên đó một chút bột ngô, rồi nhẹ nhàng dùng tay trộn sao cho bột ngô bao đều lên sợi phở. Bạn rủ nhẹ cho bột thừa được rơi ra ngoài hết.

Bước 3: Áp chảo bánh phở

  • Bạn sử dụng một chiếc chảo đế phẳng, chống dính cho vào đó 2 thìa dầu ăn tầm 30ml là được. Làm nóng dầu trên trên chảo ở mức vừa to.
  • Khi dầu ăn đã nóng lên thì cho phở vào, vừa đảo vừa dùng chiếc đũa để rủ nhẹ bánh phở cho tơi ra đều tránh bị dính lại thành một cục.

Bước 4: Xào phở

  • Tiến hành xào phở trong vòng 1 phút sau đó dàn đều bánh phở ra khắp chảo. Nên hạn lửa xuống mức trung bình rồi để nguyên như thế 3 phút.
  • Các bạn sẽ kiểm tra nếu khi thấy bánh phở đã bắt đầu chuyển sang màu vàng thì lắc nhẹ chảo thấy cả khối bánh phở di chuyển được thì lật mặt, áp chảo tiếp thê 3 phút. Trút toàn bộ bánh phở đã áp chảo giòn ra đĩa.

Bước 5: Xào thịt bò

  • Sử dụng một chiếc chảo sâu lòng rồi đun nóng 1 thìa dầu ăn khoảng 15ml là được. Phi thơm phần hành tỏi còn lại đã chuẩn bị từ bước 1.
  • Cho thịt bò đã ướp sẵn vào xào nhanh tay đến khi nào thịt chín tái bạn cho chúng vào một chiếc bát, nhớ để riêng ra.

Bước 6: Xào rau củ

  • Bạn cho thêm ½ thìa dầu ăn vào chảo nên để lửa lớn.
  • Cho hành tây đã chuẩn bị vào xào chín sau đó cho tiếp rai cải, cà rốt vào xào chung cho đến khi nào tất cả chín.
  • Cho nấm hương vào chảo, đảo đều rồi cho cà chua bổ múi cau vào. Bạn chỉ cần đảo 1 1 đến 2 phút để cho cà chua hơi mềm là được. Nêm nếm các gia vị cần thiết sao cho vừa miệng với cả gia đình.

Bước 7: Xào hỗn hợp chung lại

  • Bạn đem hòa bột năng cùng với nửa bát con nước lạnh là được. Trút lại bát thịt bò xào sơ vào lại chảo rồi đảo đều tay.
  • Cho bột năng vào chảo nhớ nhanh tay đảo đi đảo lại để bột năng được quyện chung với hỗn hợp rau thịt.
  • Cho hành lá, rau thơm đã thái khúc và chảo, đảo đều là tắt bếp được rồi.

Bước 8: Hoàn thành món phở xào

  • Cho bánh phở đã áp chảo lên đĩa bạn cũng có thể dùng kéo cắt bánh phở thành từng miếng vừa ăn. Đỗ phần hỗn hợp thịt bò xào lên trên đó rắc thêm chút hạt tiêu, ăn kèm tương ớt, chanh là ngon bá cháy luôn.
  • Yêu cầu bánh phở cần phải được áp chảo có màu vàng ruộm. Bên ngoài giòn rụm còn bên trong thì chín đều. Thịt bò chín tái mềm còn các loại rau củ chín vừa đủ để không bị nát, màu sắc tươi tắn.

Trên đây là cách làm phở xào đơn giản mà ai cũng làm được hết. Nếu như các bạn có nhu cầu mua nồi làm phở xào thì hãy liên hệ đến với CÔNG TY TNHH SX – TM – DV INOX VIỆT CƯỜNG THỊNH. Tại đây chuyên bán các sản phẩm chất lượng với mức giá phải chăng đến toàn thể khách hàng.

Sản phẩm bếp á cao cấp tại Việt Cường Thịnh
Việt Cường Thịnh chuyên sản xuất bếp Á công nghiệp chất lượng cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

092.884.3838
Chat:
092.884.3838