Công Thức Và Cách Nấu Phở Gà Thơm Ngon Bậc Nhất

Công thức & cách nấu phở gà thơm ngon khơi dậy niềm đam mê của nhiều người. Món phở gà ngon là sự hội tụ bởi nhiều yếu tố trong đó cách nấu nước dùng và chọn nồi nấu sao cho phù hợp.

Bài viết sau đây sẽ giúp bạn nấu được món phở gà chuẩn vị đậm đà, thơm ngon, nóng hổi hấp dẫn thực khách bốn phương. Phở ngon ở sự kết hợp hài hòa giữa các gia vị cùng nước dùng gà ngon ngọt, mà cách làm lại vô cùng đơn giản. Mọi thao tác trở nên đơn giản hơn bao giờ hết khi bạn biết đến nồi nấu phở bằng điện của Inox Việt Cường Thịnh. Cùng tham khảo cách nấu phở gà đúng cách theo hướng dẫn dưới đây.

Cách nấu món phở gà thơm ngon chất lượng
Cách nấu món phở gà thơm ngon chất lượng

Phở gà được biết đến như là một món ăn nổi tiếng của Hà Nội xưa cũ

Thật vậy, mỗi món ăn sẽ có một hương vị riêng và phở gà cũng vậy. Mùa thu se se lạnh như thế này mà có một bát phở gà nóng hổi với đầy đủ rau ngò hòa quyện với vị chua chua của chanh thêm một chút cay cay của ớt, quả thật không có từ ngữ nào có thể miêu tả được cảm giác ấy. 

Nếu như phở bò được biết đến nổi tiếng của vùng đất Nam Định thì có lẽ phở gà chính là một trong những đặc trưng của Hà Nội. Phở gà có hương vị thanh thanh, thơm nhẹ nhàng làm cho thực khách khi thưởng thức có phần liên tưởng nét thanh lịch của người Hà Nội xưa cũ.

Hơn nữa, phở gà không chỉ ngon, dễ ăn mà hàm lượng chất dinh dưỡng nó cung cấp cũng không nhỏ. Cốt xương cung cấp canxi và các khoáng chất, thịt gà chứa protein, bánh phở cung cấp tinh bột cho hoạt động của cơ thể, rau thơm cung cấp chất xơ. Như vậy, một món ăn không chỉ ngon mà còn bổ thật đáng để thưởng thức.

Công thức & cách nấu phở gà thơm ngon bậc nhất

Nguyên liệu chuẩn bị cho món phở gà 4 người ăn

  • Gà ta: 1 con. Gà ngon là gà mái tơ khoảng 1,5 kg.

  • 50g gừng 
  • 5 củ hành khô
  • 1 củ hành tây

  • Mắm, bột canh, đường, bột ngọt
  • Bánh phở
  • Hành lá, rau mùi, lá chanh
  • Chanh, ớt, tiêu xay, tương ớt

 

Cách nấu phở gà thơm ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Gà làm sạch: Tự làm hoặc mua sẵn sau đó khử mùi hôi tanh bằng cách xát muối và rượu để rửa lại (có thể thay bằng chất khử khác tùy ý)
  • Hành lá: cắt khúc trắng chẻ 4, lá xanh thái khúc.
  • Rau mùi: 1 phần thái nhỏ, 1 phần để nguyên cây.
  • Hành tây: thái mỏng và ngâm vào nước đá để giòn, bớt hăng hơn.
  • Ớt: thái miếng, chanh cắt miếng.

Bước 2: Nấu nước dùng và chế biến

  • Gà cho vào nồi nước lạnh có vài lát gừng và 1 chút muối bột canh để đậm đà hơn. Canh cho tới khi gà chín tới thì vớt ra, để nguội. Có thể kiểm tra bằng cách dùng đũa xiên qua thân gà thấy không còn nước đỏ là được). Luộc gà phải căn lửa cho vừa phải, không để quá to.
  • Hành khô, hành tây, gừng, hạt mùi (nếu có) được nướng hoặc rang qua rồi bọc vào túi vải thả vào nồi nước luộc gà. Tiếp tục đun sôi nồi nước dùng trên lửa, khi sôi thì hạ lửa nhỏ liu riu.
  • Lọc lấy thịt gà và xé nhỏ, để riêng ra đĩa, còn phần xương + đầu, cổ, chân gà thì cho vào nồi nước dùng ninh kĩ.

Bước 3: Hoàn thành

  • Nước dùng sau khi đã được ta bắt đầu nêm nếm gia vị muối, bột canh… cho vừa ăn. Phở được trụng trong nước dùng (nước sôi) rồi thả vào bát, gà xé sợi đặt lên trên và rắc hành lá, rau mùi. Cuối cùng chan nước dùng thơm ngon vào. 
  • Như vậy, ta đã có tô phở gà ngon tuyệt. Khi thưởng thức có thể thêm vài lát ớt, vắt chút chanh chua để hương vị thêm trọn vẹn và kích thích vị giác hơn.>>

Chú ý: Với quán kinh doanh thì công thức được nâng lên theo tỉ lệ tương ứng.

Bí quyết nấu phở gà vừa ngon vừa đơn giản 

Mách nhỏ: Để công việc kinh doanh quán phở gà của bạn lợi nhuận cao hơn, công việc nấu nhẹ nhàng hơn bạn nên sử dụng bộ nồi nấu phở bằng điện của Inox Việt Cường Thịnh. Bộ nồi có rất nhiều ưu điểm: 

  • Dung tích nồi đa dạng, có hệ thống điện được điều chỉnh tự động và cài đặt được thời gian nấu mà không cần phải ngồi canh như nồi truyền thống.
  • Nồi sử dụng điện năng chuyển thành nhiệt năng làm nóng trực tiếp, nên nhiệt không bị thất thoát, tiết kiệm chi phí và còn đảm bảo an toàn vệ sinh.
  • Tính thẩm mỹ cao, không gian nấu không cần quá lớn cũng là yếu tố ghi điểm với các thực khách.
Nồi điện nấu phở công nghiệp chất lượng tại VCT
Nồi điện nấu phở công nghiệp chất lượng tại VCT
  • Nồi có ngăn các ngăn rất tiện dụng vừa trụng phở vừa đựng nước lèo được.
  • Xương gà/xương heo được ninh nhừ hoàn toàn khiến nước dùng chất lượng hơn bao giờ hết. 
  • Ngoài ra, sản phẩm này được thiết kế thông minh nên có thể hỗ trợ cho bạn rất nhiều nữa.
Địa chỉ cung cấp nồi nấu phở bằng điện, nồi điện nấu phở, nồi nấu nước lèo công nghiệp bằng điện, nồi nấu hủ tiếu bằng điện, nồi nấu phở công nghiệp bằng điện uy tín, chất lượng
Địa chỉ cung cấp nồi nấu phở bằng điện, nồi điện nấu phở, nồi nấu nước lèo công nghiệp bằng điện, nồi nấu hủ tiếu bằng điện, nồi nấu phở công nghiệp bằng điện uy tín, chất lượng

Ngoài ra, mẹo nhỏ để cho nước dùng ngon ngọt, đậm đà và có đầy đủ dinh dưỡng, bạn có thể thêm xương ống heo vào hoặc mua thêm xương gà. Lưu ý, trước khi cho vào ninh cũng cần được làm sạch sẽ và khử mùi hôi.

Tô phở ngon trước tiên ở nước dùng. Nước dùng ngon nhất là nước phải trong, ngọt thanh nên người ta chọn gà thường kỹ lưỡng là dùng những cô gà mái mơ, da vàng thịt thơm, nuôi thả vườn mới đạt. Bánh phở dùng phải có sợi mềm, không nát. Tất cả tổng hòa mới tạo nên được một bát phở gà “chuẩn vị”.

Công thức và cách nấu phở gà thơm ngon là kim chỉ nam để quán phở của bạn kinh doanh ngày càng phát đạt. Bạn muốn kinh doanh có thêm lợi nhuận thì nhanh chóng đầu tư cho bếp bộ nồi điện nấu phở của Inox Việt Cường Thịnh nhé. Thông tin chi tiết và đặt hàng có tại Website: https://vietcuongthinh.com.vn hoặc liên hệ Hotline: 0777.300.580 – 0888.300.580 để được đội ngũ nhân viên tư vấn hỗ trợ và giải đáp thắc mắc về sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

092.884.3838
092.884.3838
Chat: